Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tham gia tập huấn giáo trình Trung cấp lý luận chính trị bằng hình thức trực tuyến

Thứ hai - 14/06/2021 04:57 705 0
Sáng ngày 14 tháng 6 năm 2021, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Khai giảng các lớp tập huấn giáo trình Trung cấp lý luận chính trị bằng hình thức cầu truyền hình kết hợp Microsoft Teams từ điểm cầu Học viện đến các điểm cầu của các trường chính trị tỉnh, thành phố trên cả nước.​​​​​​​
PGS.TS. Nguyễn Duy Bắc, PGĐ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu khai giảng các lớp tập huấn
Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, số ca dương tính vẫn tăng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, việc chuyển sang tập huấn bằng hình thức trực tuyến là giải pháp phù hợp và qua đó đẩy mạnh công tác chuyển đổi số của các trường chính trị, tỉnh, thành trên cả nước. Đây là lần đầu tiên Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tham gia chương trình tập huấn do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Trước đó, do hệ thống Cầu truyền hình của trường chưa lắp đặt xong nên nhà trường đã đăng ký với Học viện tham gia kết nối thông qua Microsoft Teams. Tuy nhiên với sự quyết tâm của lãnh đạo và viên chức nhà trường trên cơ sở hạ từng sẵn có, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn xây dựng và kết nối thành công với điểm cầu của Học viện, qua đó chuyển từ hình thức tập huấn bằng Microsoft Teams sang tập huấn tại điểm cầu của trường.
hinh minh hoa
Ban Giám hiệu và cán bộ, giảng viên trường Chính trị tỉnh Bình Phước dự Khai giảng các lớp tập huấn tại điểm cầu Trường Chính trị

Trong đợt tập huấn này, cán bộ, giảng viên nhà trường sẽ tham dự 05 lớp trong chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị (theo danh sách đã đăng ký với Học viện): 1. Nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. 2. Lịch sử Đảng; Xây dựng Đảng; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội. 3. Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam. 4. Nội dung cơ bản về Nhà nước và pháp luật Việt Nam; Quản lý hành chính nhà nước. 5. Kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Thời gian tập tập huấn các lớp diễn ra từ ngày 14/6/2021 đến ngày 27/7/2021.

cautruyenhinh
Các điểm cầu tham gia kết nối với điểm cầu Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Ngay sau lễ khai giảng cán bộ, giảng viên trường đã tham gia tập huấn nội dung và phương pháp giảng dạy phần học "Nội dung cơ bản của chủ nghĩa duy vật biện chứng" do GS.TS Trần Văn Phòng hướng dẫn.

Xem lịch học lớp thứ nhất  tại đây

Tác giả bài viết: T.Tuấn

Nguồn tin: Trường Chính trị tỉnh