Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ nguồn Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở

Thứ ba - 17/08/2021 06:35 560 0
Sáng ngày 17/8/2021, Trường Chính trị phối hợp với Hội Liện hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước tổ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Nguồn Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở.
 Dự khai giảng có đồng chí Lê Thị Thái Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; ThS. Lê Nguyễn Thị Ngọc Lan - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn và 45 học viên tham gia lớp học.
Lớp học được tổ chức bằng hình thức trực tuyến thông qua google meet, thời gian học 04 ngày, từ ngày 17/8 đến ngày 19/8/2021. Nội dung học tập gồm 07 chuyên đề: Hội Liên hiệp phụ nữ cấp cơ sở và vai trò, chức trách, nhiệm vụ của Chủ tịch hội phụ nữ cơ sở; Công tác vận động phụ nữ của Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở trong cách mạng công nghiệp 4.0; Phương pháp nắm bắt, phản ánh tâm tư nguyện vọng của hội viên, phụ nữ; Kỹ năng vận động thuyết phục; Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; Công tác giám sát và phản biện xã hội của Hội liên hiệp phụ nữ; Kỹ năng truyền thông miệng. Thông qua nội dung, chương trình học tập nhằm góp phần cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực trình độ, kỹ năng làm việc cho cán bộ công tác tại Hội liên hiệp phụ nữ cơ sở, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ mới.
Phát biểu khai giảng lớp học, ThS. Lê Nguyễn Thị Ngọc Lan - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng biểu dương tinh thần học tập, chủ động, tích cực của học viên trong việc tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin để tham gia học tập trực tuyến. Để lớp học thành công, đạt được mục tiêu bồi dưỡng trực tuyến, đồng chí yêu cầu cần có sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ từ nhiều phía: Học viên tích cực tham gia học tập đầy đủ, thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định của nhà trường; đội ngũ giảng viên, báo cáo viên phát huy tinh thần chủ động cập nhật thông tin, kiến thức mới, đổi mới phương pháp, phù hợp với hình thức giảng dạy trực tuyến, bộ phận kỹ thuật và Chủ nhiệm lớp phối hợp, hướng dẫn học viên trong suốt quá trình tương tác, kịp thời báo cáo Ban giám hiệu để có hướng xử lý, khắc phục khó khăn trong quá trình giảng dạy và học tập trực tuyến; Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và các cấp chính quyền địa phương, các cấp lãnh đạo đã phối hợp cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo tinh thần Nghị quyết khóa XI của Đảng bộ tỉnh.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Kim Hương