Hội thảo cấp tỉnh đề tài khoa học cấp tỉnh: "Nghiên cứu xây dựng cẩm nang xử lý tình huống dành cho cán bộ cáp cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Phước"

Thứ ba - 17/08/2021 00:50 741 0
Thực hiện Quyết định số 2812/QĐ-UBND ngày 26/12/2019 của UBND tỉnh về việc phê duyệt thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng cẩm nang xử lý tình huống dành cho cán bộ cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Phước”. Ngày 16/8/2021 Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh phục vụ cho công tác nghiên cứu, hoàn thiện đề tài.
Chủ trì Hội thảo có ThS. Nguyễn Thanh Thuyên - Hiệu trưởng - Chủ nhiệm đề tài; Tiến sĩ Vũ Trung Kiên - Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị khu vực 2- Thành viên Ban Chủ nhiệm đề tài đồng chủ trì Hội thảo.
Dự Hội thảo có Tiến sĩ Nguyễn Đình Phúc - Phó Trưởng khoa Nhà nước - Pháp luật; tiến sĩ Đào Khắc Trung - GVC. Khoa Kinh tế Chính trị, Học viện Chính trị khu vực 2, ThS. Nguyễn Thị Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các hội KH - KT tỉnh; đ/c Nguyễn Phúc Bảy - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đ/c Ma Ly Phước - TUV, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đ/c Lê Thị Thanh Loan - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Điểu Nen - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh; đ/c Phạm Văn Liêm - Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên & Môi trường; đ/c Nguyễn Thị Hằng Nga - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban của các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo các Huyện ủy Bù Đăng, Huyện ủy Đồng Phú, Huyện ủy Chơn Thành, Thị ủy Phước Long; Đảng ủy các xã, phường, thị trấn và toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Chính trị tỉnh.
1
Toàn cảnh Hội thảo tại điểm cầu Trung tâm Trường Chính trị tỉnh
Hội thảo tổ chức bằng hình thức trực tuyến, các đại biểu tham dự được kết nối trực tuyến thông qua google meet, đảm bảo về thời gian, ứng dụng công nghệ số, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid - 19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh.
Hội thảo tập trung phân tích, làm rõ những vấn đề khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm thực tiễn trong giải quyết tình huống phát sinh ở cơ sở  của tỉnh Bình Phước hiện nay và cho ý kiến góp ý, bổ sung, hoàn thiện các tình huống, hướng giải quyết tình huống của đề tài đã được Ban Chủ nhiệm đề tài tổng hợp, xây dựng và xử lý tình huống.
Các đại biểu tham dự hội thảo đã nhiệt tình tham gia đóng góp nhiều ý xác đáng, chỉ ra những mặt được, mặt hạn chế của các tình huống. Qua đó, giúp Ban Chủ nhiệm đề tài tiếp thu chỉnh sửa, hoàn thiện đề tài.
5

Tiến sĩ Vũ Trung Kiên - phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị khu vực 2 phát biểu kết luận Hội thảo
Kết thúc hội thảo, Tiến sĩ Vũ Trung Kiên - Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị khu vực 2, thay mặt Ban Chủ nhiệm đề tài gửi lời cảm ơn đến quý đại biểu, các chuyên gia, các nhà khoa học, lãnh đạo địa phương các cấp của tỉnh đã hỗ trợ, đồng hành cùng Ban Chủ nhiệm đề tài để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ nghiên cứu.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Kim Hương