Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở

Thứ hai - 16/08/2021 07:02 528 0
Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 07/5/2021 của UBND tỉnh Bình Phước về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức hành chính, viên chức các đơn vị sự nghiệp năm 2021, sáng ngày 16/8/2021, Trường Chính trị phối hợp với Hội Liện hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước tổ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ cơ sở.
Dự khai giảng có đồng chí Lê Thị Thái Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; ThS. Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn và toàn thể 56 học viên tham gia lớp học.
Lớp học được tổ chức
bằng hình thức trực tuyến thông qua google meet, học viên tham dự học với thiết bị điện tử máy tính, điện thoại thông minh, thiết bị điện tử khác có kết nối internet phù hợp với điều kiện, phương tiện mỗi cá nhân, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid - 19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Trong thời gian 5 ngày  tham gia học tập trực tuyến, từ ngày 16 - 20/8, học viên sẽ được giảng viên ở Học viện Phân hiệu phụ nữ Việt Nam và giảng viên Trường Chính trị trang bị 9 chuyên đề bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, các kiến thức lý luận về vị trí, vai trò, chức trách, nhiệm vụ của chủ tịch hội phụ nữ cấp cơ sở; công tác quản lý, kỹ năng tổ chức sinh hoạt hội viên; công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; công tác giám sát, phản biện xã hội; bồi dưỡng các kỹ năng, phương pháp nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ, kỹ năng xử lý tình huống và vận động, thuyết phục phụ nữ ở cơ trong cách mạng công nghệ 4.0. Bên cạnh các kiến thức về nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng, học viên được giảng viên hướng dẫn thực hành kỹ năng, truyền đạt kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lý nhằm đảm bảo tính năng động, hiệu quả để vận dụng vào thực tiễn ở cơ sở
Đ/c Lê Thị Thái Thanh - Phó Chủ tịch hội Liện hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu chỉ đạo lớp học
Đồng chí Lê Thị Thái Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu trực tuyến tại buổi khai giảng lớp học

Tại buổi khai giảng, đồng chí Lê Thị Thái Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu chỉ đạo, yêu cầu học viên tham gia học tập nghiêm túc, vận dụng các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ đã được học tập để thực hiện tốt vai trò chủ tịch hội, tổ chức, quản lý tốt các hoạt động, vận động phụ nữ ở cơ sở, góp phần  thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, cơ sở.
Đại diện Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh, ThS. Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng đã quán triệt tinh thần học tập của học viên trong điều kiện khó khăn chung của tỉnh, của chính quyền địa phương cơ sở hiện nay do tình hình dịch bệnh covid - 19 diễn biến phức tạp. Đồng chí yêu cầu học viên khắc phục khó khăn, tham gia học tập nghiêm túc, đảm bảo nội dung, chương trình giảng dạy, thực hiện nghiêm túc quy chế bồi dưỡng và quy định học trực tuyến của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và của nhà trường, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, đồng thời hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Kim Hương