Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp xã năm 2021 (lớp 1)

Chủ nhật - 29/08/2021 22:08 813 0
Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 07/5/2021 của UBND tỉnh Bình Phước về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức hành chính, viên chức các đơn vị sự nghiệp năm 2021. Sáng ngày 30/8/2021, Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp xã năm 2021 (lớp 1).
         Tham dự khai giảng có đồng chí Đỗ Tất Thành – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; thầy, cô giáo đại diện cho các phòng, khoa của Trường Chính trị và sự hiện diện của 74 anh chị học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã trên địa bàn tỉnh tham gia lớp học.
          Lớp học được tổ chức bằng hình thức học trực tuyến trên phần mềm Google Meet. Thời gian học 10 ngày, từ 30/8 đến 10/9/2021. Trong khóa học, học viên được nghiên cứu các chuyên đề: nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp xã; quản lý nhà nước về văn hóa, xã hội của UBND cấp xã; kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở cấp xã; kỹ năng quản lý, điều hành công việc của UBND cấp xã; kỹ năng tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cấp xã; kỹ năng tổ chức và điều hành hội họp; kỹ năng giải quyết tình huống đột xuất về quản lý an ninh trật tự, an toàn xã hội ở cấp xã,... Kết thúc khóa học, học viên viết bài thu hoạch cuối khóa để đánh giá kết quả học tập.
          Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Đỗ Tất Thành – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh chúc mừng các học viên  được tham gia khóa học. Đây là cơ hội để giúp các học viên nắm bắt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về thực hiện nhiệm vụ của lãnh đạo cấp xã trong quản lý; trang bị, bổ sung và cập nhật những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ và  kỹ năng, quản lý điều hành, tạo điều kiện cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp xã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và hướng tới chuẩn hóa đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế, góp phần trực tiếp vào việc xây dựng hệ thống chính trị cấp cơ sở vững mạnh.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Chuyên