Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tham dự và đạt kết quả cao tại Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc

Thứ năm - 29/04/2021 00:08 917 0
Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương lần thứ VII, khu vực phía Nam được tổ chức tại Trường Chính tị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu từ ngày 26/4 đến ngày 28/4/2021. Trường Chính trị tỉnh Bình Phước có 2 giảng viên tham gia Hội thi, trong đó có 1 giảng viên đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi xuất sắc” và 1 giảng viên đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”.
GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi dự và phát biểu bế mạc
     Chiều ngày 28/4/2021, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Lễ bế mạc “Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương lần thứ VII năm 2021 khu vực phía Nam” (Hội thi). GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi dự và phát biểu bế mạc.
chao co 20210427103700AM
Quang cảnh làm lễ chào cờ bế mạc Hội thi
      Hội thi toàn quốc lần thứ VII – khu vực phía Nam (gồm các trường từ Đà Nẳng trở vào Nam) năm 2021 có 34 trường tham dự, với 65 thí sinh dự thi. Giảng viên dự thi thực hiện 03 nội dung thi: thi giáo án, thi viết và thi giảng. Báo cáo tổng kết Hội thi, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức Hội thi khẳng định: Sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương lần thứ VII năm  2021 khu vực phía Nam đã hoàn thành các nội dung của Hội thi. Kết quả Hội thi, có 61/65 giảng viên dự thi đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi”, trong đó có 17 đồng chí đạt danh hiệu “Giảng viên dạy giỏi xuất sắc”.
BM 8001 20210428051241PM
Đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao tặng Danh hiệu Giảng viên
dạy giỏi xuất sắc cho các thí sinh
       Phát biểu bế mạc Hội thi, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi khẳng định, sau 3 ngày thi sôi nổi với nhiều nội dung phong phú, mới mẻ, Hội thi lần thứ VII năm 2021 khu vực phía Nam được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thành công tốt đẹp. Hội thi vừa triển khai tổ chức đúng tiến độ, kế hoạch, Quy chế, đảm bảo chất lượng; vừa thực hiện nghiêm Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ và ý kiến của Thường trực Ban Bí thư ngày 27/4/2021 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở các nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam.
co DUng

Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu,
Phó Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi trao tặng Danh hiệu Giảng viên dạy giỏi cho các thí sinh

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng biểu dương sự chuẩn bị chú đáo của các trường chính trị, trường bộ, ngành và các thí sinh cho Hội thi. Để tiếp tục lan tỏa tinh thần của Hội thi, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đề nghị các trường cần duy trì và thúc đẩy phong trào “dạy tốt, học tốt”, với phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Gương mẫu - Sáng tạo - Hiệu quả” để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn. Các giảng viên tham dự Hội thi tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực sự là hạt nhân, những nhân tố quan trọng trong xây dựng đội ngũ giảng viên lý luận chính trị của hệ thống các trường chính trị trong cả nước đáp ứng với nhiệm vụ đào tạo cán bộ trong tình hình mới./.
Một số hình ảnh trong hoạt động của Hội thi:
thang trao co 20210427103724AMGS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi trao Cờ lưu niệm cho các trường tham dự Hội thi
z2459491453195 0b119e48180ede55bfd8df5807c92d70

Hiệu trưởng Th,s Nguyễn Thanh Thuyên chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tham gia Hội thi

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Kim Dự