Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2021 (lớp 1)

Thứ hai - 30/08/2021 18:04 831 0
Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 07/5/2021 của UBND tỉnh Bình Phước về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức hành chính, viên chức các đơn vị sự nghiệp năm 2021. Chiều ngày 30/8/2021, Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2021 (lớp 1).
          Tham dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Đỗ Tất Thành – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; thầy, cô giáo đại diện cho các phòng, khoa của Trường Chính trị và sự hiện diện của 82 anh chị học viên là lãnh đạo cấp phòng hoặc được quy hoạch lãnh đạo cấp phòng công tác tại các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị địa phương trong toàn tỉnh.
          Do tình hình dịch bệnh Covid 19, khóa bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức học trực tuyến trên phần mềm Google Meet. Thời gian học từ 30/8 đến 8/10/2021. Trong khóa học, học viên được nghiên cứu các chuyên đề: Tổng quan về năng lực lãnh đạo, quản lý của lãnh đạo cấp phòng, Kỹ năng lập kế hoạch, Kỹ năng tổ chức thực hiện kế hoạch, Kỹ năng áp dụng pháp luật, Kỹ năng tham mưu, Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự, Kỹ năng tổ chức, điều hành hội họp và tổ chức sự kiện, Kỹ năng ra quyết định, Kỹ năng giao tiếp, ứng xử và quan hệ truyền thông, Cải cách hành chính và những vấn đề đặt ra đối với lãnh đạo cấp phòng, Kinh nghiệm về lãnh đạo, quản lý của cấp phòng ở trung ương, địa phương và trên thế giới, và Lãnh đạo cấp phòng trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0,...
         Mục tiêu của lớp học là trang bị, cập nhật kiến thức và các kỹ năng cơ bản về lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo, điều hành công tác để góp phần nâng cao năng lực, thực thi chức trách, nhiệm vụ của đội ngũ công chức, viên chức lãnh đạo cấp phòng trong tiến trình cải cách hành chính, hội nhập quốc tế và xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.
         Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Đỗ Tất Thành – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh chúc các học viên tham gia sẽ hoàn thành tốt khoá học với những kết quả cao nhất, tiếp thu tối đa kiến thức được truyền đạt để có thể áp dụng sáng tạo trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, yêu cầu học viên sắp xếp thời gian khoa học, học tập đầy đủ, nghiêm túc; chấp hành tốt nội quy, quy chế của Học viện và của nhà trường.

Tác giả bài viết: Hạnh Dung