Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp xã năm 2021 (lớp thứ 2))

Chủ nhật - 05/09/2021 23:12 519 0
Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 07/5/2021 của UBND tỉnh Bình Phước về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức hành chính, viên chức các đơn vị sự nghiệp năm 2021. Sáng ngày 06/9/2021, Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp xã năm 2021 (lớp thứ 2) bằng hình thức trực tuyến.
Đồng chí Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng phát biểu
     Tham dự khai giảng có đồng chí Đỗ Tất Thành – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; thầy, cô giáo đại diện cho các phòng, khoa của Trường Chính trị và 78 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã trên địa bàn tỉnh tham gia lớp học.
          Lớp học được tổ chức bằng hình thức học trực tuyến trên phần mềm Google Meet. Thời gian học 10 ngày, từ 06/9 đến 16/9/2021 với 3 phần học, gồm: Phần 1. Những vấn đề chung (02 chuyên đề); Phần 2. Một số kỹ năng cơ bản ( 05 chuyên đề và 01 chuyên đề báo cáo thực tế); Phần 3. Nghiên cứu thực tế. Thông qua các chuyên đề sẽ giúp cho học viên trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế - xã hội cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp xã, phường đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác và khả năng giải quyết, xử lý các tình huống phát sinh trong quản lý hành chính, quản lý kinh tế - xã hội ở địa phương, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước.
Toan canh Khai giang
Toàn cảnh buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Đỗ Tất Thành – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh chúc mừng các học viên  được tham gia khóa bồi dưỡng. Lãnh đạo nhà trường tin tưởng rằng khóa học sẽ giúp các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp xã, phường nắm vững quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tạo sự nhận thức chung, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ, hướng tới xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ, nâng cao sự hài lòng của nhân dân. Đồng thời, yêu cầu tất cả học viên nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu và chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của Học viện và của nhà trường.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Chuyên

Nguồn tin: Phòng Quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học: