Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 127 (mở tại huyện Đồng Phú) đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại huyện Lộc Ninh

Thứ hai - 01/08/2022 22:34 574 0
Thực hiện chương trình học tập toàn khóa, lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 127, hệ tập trung (mở tại huyện ủy Đồng Phú) đã đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh theo Kế hoạch số 30-KH/TCT ngày 29/6/2022 của Hiệu trưởng nhà trường. Đoàn nghiên cứu thực tế do ThS. Bùi Viết Trung - Phó trưởng khoa Xây dựng Đảng, Trưởng đoàn; ThS. Lê Trọng Đức - Phó trưởng khoa Nhà nước và pháp luật, chủ nhiệm lớp, Phó trưởng đoàn, diễn ra từ ngày 25/7 đến ngày 29/7/2022.
    Trong 05 ngày làm việc, Đoàn nghiên cứu thực tế đã có các hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu và thâm nhập các hoạt động thực tế trên địa bàn xã Lộc Thịnh nói riêng và huyện Lộc Ninh nói chung. Tại xã Lộc Thịnh, tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Mã Văn Việt - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Lưu Quang Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã và các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã Lộc Thịnh. Qua hoạt động nghiên cứu thực tế giúp cho các học viên gắn lý luận với thực tiễn, nắm bắt được các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo và công tác quản lý nhà nước ở cơ sở; thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn, vất vả của người dân trên địa bàn các ấp có đông người đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống.
    Đặc biệt, Đoàn nghiên cứu thực tế đã phối hợp với chính quyền xã Lộc Thịnh tổ chức trao tặng công trình điện năng lượng mặt trời “Chiếu sáng đường quê” cho cán bộ và nhân dân ấp Chà Là có chiều dài hơn 1,2 km gồm 27 trụ đèn trị giá 26,5 triệu đồng. Đoàn cũng đã trao tặng 2 phần quà (2 triệu đồng/phần) cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng cho Chùa Buddha Vansa Chhulla Moni (Chùa Chà Là) ở ấp Chà Là; tặng 24 phần quà và 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, hiếu học của Trường TH & THCS Lộc Thịnh, trị giá gần 6 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn nghiên cứu thực tế còn tiến hành nhiều hoạt động tri ân, dâng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhân Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Lộc Ninh, Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã Lộc Thịnh; thăm Nhà giao tế huyện Lộc Ninh và Sân bay quân sự Lộc Ninh, Kho xăng dầu VK98 xã Lộc Quang; dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết; thăm đồn biên phòng cửa khẩu Lộc Thịnh; thăm cột mốc biên giới Quốc gia số 69 và 78; thăm Cửa khẩu Hoa Lư; tham quan Cụm công trình lưu niệm hành trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tại tỉnh Bình Phước.
    Ngoài ra, các học viên còn tham quan tư liệu, hình ảnh, hiện vật về hành trình cứu nước của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Campuchia tại nhà văn hóa xã Lộc Thạnh; giao lưu với cán bộ, công chức và đảng viên trên địa bàn xã Lộc Thịnh. Qua những hoạt động trên, các học viên được củng cố thêm những kiến thức lý luận đã trang bị ở Nhà trường trên tinh thần gắn lý luận với thực tiễn; nắm được tình hình, cách thức giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn ở cơ sở. Từ đó, vận dụng có hiệu quả và thiết thực nhất vào thực tiễn công tác tại cơ quan, đơn vị và địa phương trong thời gian tới.
     Một số hình ảnh của Đoàn nghiên cứu thực tế K127 tại huyện Lộc Ninh:
z3609610583525 ce8650acc138eebd263e7878e06e9ddd
Đoàn NCTT trao đổi kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn với cán bộ chủ chốt xã Lộc Thịnh
z3609614966188 142aa5e08290609d8cde15c6ec63e9a8
Đoàn NCTT được cán bộ Đồn biên phòng Lộc Thịnh hướng dẫn thăm quan, tìm hiểu cột mốc quốc gia số 78
z3609624040933 0cf770fb6c49af7831e57cb5e89b5812
Đoàn NCTT trao tặng công trình đèn năng lượng mặt trời "Chiếu sáng đường quê'' cho cán bộ và nhân dân ấp Chà Là, xã Lộc Thịnh./.

Tác giả bài viết: ThS. Lê Trọng Đức

Nguồn tin: Trường Chính trị