KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG, CẬP NHẬT KIẾN THỨC DÀNH CHO CÁN BỘ THUỘC DIỆN BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY QUẢN LÝ (đối tượng 3 - Lớp thứ nhất)

Thứ ba - 04/10/2022 09:18 363 0
Chiều ngày 04/10/2021, tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Học viện Chính trị khu vực II tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý (đối tượng 3 - lớp thứ nhất). Lớp học diễn ra từ ngày 04/10/2022 - 08/10/2021.
PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Học viện, phát biểu tại lễ khai giảng lớp
Tham dự buổi Lễ khai giảng về phía Học viện Chính trị khu vực II, PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Học viện; về phía lãnh đạo tỉnh Bình Phước có đồng chí Nguyễn Hồng Trà - UVBTV- Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; về phía Trường Chính trị tỉnh có đồng chí Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng; cùng dự có 68 học viên là Giám đốc, Phó Giám đốc Sở, ban ngành, Ủy viên Ban Thường vụ các huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh.
Phát biểu khai giảng lớp học, PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II khẳng định, lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức dành cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý (đối tượng 3) thực hiện chương trình, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được Đảng giao. Đồng chí nhấn mạnh, Nghị quyết 26 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, nâng tầm nhiệm vụ đã xác định: Cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng, công tác cán bộ là khâu then chốt của công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược, là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là công việc hệ trọng của đảng phải được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả.
hinh 1

Đồng chí Nguyễn Hồng Trà - UVBTV- Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, phát biểu tại lễ khai khảng lớp
         Tại buổi lễ khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Hồng Trà - UVBTV- Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh mục tiêu của lớp học nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới, kỹ năng, nghiệp vụ nhằm nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh.
         Đồng thời, mong muốn các học viên phải nêu cao tính gương mẫu nghiêm túc trong học tập để nắm vững nội dung, vận dụng thực hiện hiệu quả ở từng lĩnh vực, địa phương, đơn vị.
hinh 3
        Toàn cảnh buổi lễ khai giảng lớp
 Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý (đối tượng 3) - lớp thứ nhất năm 2022 bao gồm 9 chuyên đề:Xây dựng mẫu hình người lãnh đạo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Kiên định vận dụng phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đảng ta về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện”tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Quản trị an ninh tài nguyên, môi trường và du lịch, phòng ngừa, ứng phó với khủng hoảng dịch bệnh ở địa phương; Cải cách hành chính công theo tinh thần “ Xây dựng chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp”- liên hệ thực tiễn tại Bình Phước; Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam theo tinh thần đại hội XIII của Đảng - thực tế tại Bình Phước; Cục diện thế giới hiện nay và đường lối đối ngoại của Việt Nam; chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới- liên hệ thực tiễn tại Bình Phước; Tầm nhìn - Mục tiêu và định hướng phát triển đất nước đến giữa thế kỷ XXI và vận dụng vào thực tiễn phát triển địa phương; Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế trên nền tảng khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo - liên hệ thực tiễn tỉnh Bình Phước.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Như