Nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2022

Thứ năm - 27/10/2022 01:16 473 0
Ngày 27/10/2022 Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở: Phát triển mô hình hợp tác xã nông nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị tại tỉnh Bình Phước do ThS. Ngô Hoàng Kiệt - Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở làm chủ nhiệm đề tài.
ThS. Nguyễn Thanh Thuyên - Hiệu trưởng - Chủ tịch hội đồng - Chủ trì họp Hội đồng nghiệm thu
Thành lập Hội đồng nghiệm thu theo Quyết định số 465-QĐ/TCT  ngày 12 tháng 10 năm 2022 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước do ThS. Nguyễn Thanh Thuyên - Hiệu trưởng làm Chủ tịch hội đồng.
Tại buổi nghiệm thu, ThS. Ngô Hoàng Kiệt, chủ nhiệm đề tài đã trình bày báo cáo tóm tắt đề tài, lý giải về tính cấp thiết, nội dung, kết quả nghiên cứu. Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao về những kết quả mà đề tài đã đạt được.
Đề tài đã hệ thống hóa cơ sở lý luận về mô hình liên kết cho HTX nông nghiệp theo chuỗi giá trị; phân tích, làm rõ đặc điểm, tình hình của tỉnh Bình Phước hiện nay trong xây dựng và phát triển mô hình liên kết cho HTX nông nghiệp theo chuỗi giá trị, đánh giá điều kiện, tiềm năng và lợi thế phát triển mô hình thông qua việc khảo sát, đánh giá thực trạng hoạt động của các hợp tác xã nông nghiệp của tỉnh hiện nay, nhận định rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, phân tích những khó khăn và thách thức của tỉnh trong điều kiện thực tiễn hiện nay khi xây dựng mô hình liên kết cho HTX theo chuỗi giá trị để có định hướng và giải pháp phù hợp.
Hội đồng nghiệm thu và Ban Chủ nhiệm đề tài

Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu, khẳng định ý nghĩa và giá trị ứng dụng của đề tài. ThS. Nguyễn Thanh Thuyên - Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng nhất trí cao các ý kiến phản biện và ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng nghiệm thu, Ban Chủ nhiệm tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thiện đề tài đảm bảo mục tiêu cuối cùng của đề tài để nhằm góp phần tư vấn chính sách cho Tỉnh trong việc định hướng và xây dựng mô hình liên kết cho HTX nông nghiệp theo chuỗi giá trị đảm bảo đúng định hướng, tầm nhìn chiến lược trong phát triển kinh tế nông nghiệp bn vững.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Kim Hương