Lớp Trung cấp lý luận chính trị, khoá 125 mở tại thị xã Bình Long đi nghiên cứu thực tế

Chủ nhật - 24/07/2022 19:41 1.610 0
Thực hiện Kế hoạch số 25-KH/TCT ngày 9/6/2022 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước về việc tổ chức cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung, khóa 125 mở tại thị xã Bình Long đi nghiên cứu thực tế tại xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng.
Lớp TC125 chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Hội nghị, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước
Hoạt động nghiên cứu thực tế nhằm giúp học viên củng cố những kiến thức đã học trong chương trình, gắn lý luận với thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ, qua đó, nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn, là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình Trung cấp lý luận chính trị thực hiện theo Quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung, khoá 125 mở tại thị xã Bình Long đi nghiên cứu thực tế từ ngày 18/7 đến 22/7/2022, trong quá trình đi nghiên cứu thực tế lớp đã được nghe lãnh đạo nghe Bí thư Đảng ủy xã Đăng Hà báo cáo về: Hoạt động của Đảng ủy xã; tình hình xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể chính trị - xã hội của nhân dân; công tác phát triển đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; công tác văn phòng cấp ủy; công tác dân vận; về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng bộ địa phương và các vấn đề phát huy giá trị lịch sử Đảng bộ địa phương; về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, mô hình hợp tác xã trên địa bàn. Tiếp theo, lớp TC125 được nghe báo cáo của UBND xã về: Công tác quản lý cán bộ; công tác cải cách hành chính; công tác kiểm tra, xử phạt hành chính; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; công tác đánh giá và sử dụng cán bộ; hoạt động lãnh đạo, quản lý của địa phương; thực trạng công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, giáo dục, y tế, tư pháp; giới thiệu các ban, hội của xã; học viên tiếp cận với các bộ phận chuyên môn của xã, nghiên cứu các vấn đề mà học viên được phân công nghiên cứu. Lớp TC125, được chia làm 04 nhóm đi nghiên cứu thực tế tại 04 thôn gồm: Thôn 2, Thôn 4, Thôn 5, Thôn 6 với nhiều nội dung đa dạng trong công tác lãnh đạo, quản lý ở cơ sở, có Chương trình chi tiết kèm theo.
Lớp TC125 nghe báo cáo của lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã Đăng Hà
Lớp TC125 tặng quà cho các hộ gia đình, học sinh, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn
Lớp TC125 tặng Tuyến đường “ Ánh sáng an ninh” cho Thôn 4, xã Đăng Hà.
Trong quá trình nghiên cứu thực tế tại xã Đăng Hà, lớp TC125 đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ địa phương, trong đó có tặng: Tuyến đường “ Ánh sáng an ninh” cho Thôn 4, xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng, đây là công trình  có ý nghĩa đặc biệt của Lớp đối với địa phương.
Lớp Trung cấp lý luận chính trị, khóa 125 đã hoàn thành chương trình nghiên cứu thực tế theo đúng mục đích, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Tổ chức tốt chuyến đi nghiên cứu thực tế, học viên so sánh, đối chiếu giữa lý luận và thực tế, từ đó tạo niềm tin vào lý luận, vào các chủ trương, chính sách và quyết tâm thực hiện các hoạt động  thực tiễn để thực hiện thắng lợi đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực là rất cần thiết. Hoạt động nghiên cứu thực tế đã thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên trong lớp, giảng viên và học viên hiểu hơn về đời sống của nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước./.

Tác giả bài viết: Vũ Hữu Hải