Thứ ba - 31/05/2022 23:32 470 0
Chiều ngày 30/5/2022 Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thảo khoa học “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về ý thức tự lực, tự cường và khát vọng phát triển vào xây dựng, phát triển trường Chính trị”
Phó Hiệu trưởng Đỗ Tất Thành phát biểu tại buổi Hội thảo khoa học
         Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có đồng chí Trần Văn Lân – TUV. Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Lê Việt Hùng - TUV. Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh uỷ; đồng chí Maly Phước - TUV. Phó Trưởng ban Ban Dân vận; đại diện Ban Tổ chức, đại diện Trung tâm Chính trị các huyện, thị, thành phố.
        Về phía Trường Chính trị tỉnh có đồng chí Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng chủ trì buổi Hội thảo, Quý thầy cô giáo ở các phòng khoa chuyên môn của nhà trường.
        Phát biểu đề dẫn Hội thảo đồng chí Đỗ Tất Thành đã khẳng định tính cấp thiết cả về lý luận và thực tiễn những nội dung mà Hội thảo cần đi sâu, làm rõ. Đồng chí nhấn mạnh: “Hội thảo đã nhận được 7 tham luận khoa học của các nhà khoa học trình bày về ý chí tự lực, tự cường theo tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó vận dụng vào việc  xây dựng phát triển Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đạt chuẩn mức độ I vào năm 2025.
             kh2
              Toàn cảnh buổi Hội thảo khoa học
      Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Trần Văn Lân - Phó Trưởng Ban Nội chính, cho rằng, hội thảo có ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn sâu sắc. Nội dung trình bày của các nhà khoa học tại Hội thảo sẽ góp phần làm tư liệu tham khảo đưa vào trong nghiên cứu, giảng dạy. Đồng thời, qua buổi Hội thảo, các thầy cô giáo nhà trường nên xây dựng cho mình các tiêu chuẩn cụ thể của người thầy giáo, tự nâng cao tinh thần học tập, nâng cao vị thế của mỗi một cá nhân trong nhà trường.
      Sau một buổi làm việc khẩn trương và nghiêm túc, các nhà khoa học đã trao đổi, thảo luận các nội dung Tư tưởng Hồ Chí Minh về  ý chí tự lực, tự cường đã được nhà trường vận dụng và phát huy tốt trong giai đoạn hiện nay. Đó là tinh thần đoàn kết, sự sáng tao, tự nâng cao trình độ học tập…và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng của đội ngũ cán bộ công chức tỉnh nhà. Hội thảo đã hoàn thành các nội dung, mục tiêu đề ra và thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Quỳnh - Kim Hương