Lớp Trung cấp lý luận chính trị, khoá 129 mở tại huyện Bù Đốp đi nghiên cứu thực tế

Thứ ba - 11/10/2022 03:21 617 0
Thực hiện Kế hoạch số 35-KH/TCT ngày 23/8/2022 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước về việc tổ chức cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung, khóa 129 mở tại huyện Bù Đốp đi nghiên cứu thực tế tại xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.
Lớp Trung cấp lý luận chính trị, khoá 129 mở tại huyện Bù Đốp  đi nghiên cứu thực tế
Lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung, khoá 129 mở tại huyện Bù Đốp  được đi nghiên cứu thực tế từ ngày 03/10 đến 07/10/2022, trong quá trình đi nghiên cứu thực tế lớp đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Đồng Nai báo cáo. Học viên tiếp cận với các bộ phận chuyên môn của xã, nghiên cứu các vấn đề mà học viên được phân công nghiên cứu. Để hoạt động nghiên cứu thực tế có ý nghĩa thiết thực Đoàn chia làm 4 tổ đi xuống thôn 3, thôn 4, thôn 5 và thôn 6. Đây là các thôn thuộc dạng đặc biệt khó khăn hoặc thôn có sự phát triển về mọi mặt trong những năm qua của xã Đồng Nai, các học viên được nghiên cứu, tìm hiểu sâu về đặc điểm tình hình của thôn, công tác củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ở khu dân cư và điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự.
Đoàn NCTT lớp TC129 thăm tặng và cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Đoàn NCTT lớp TC129 thăm và tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
      Ngoài những buổi làm việc, trao đổi, thăm quan thực tế các mô hình về phát triển kinh tế tại địa phương, các học viên cũng đã dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao với địa phương, cùng với đó là các hoạt động thiện nguyện như: tặng công trình lắp đèn chiếu sáng tại nhà văn hóa cộng đồng thôn 5 trị giá 15.000.000đ, tặng 30 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trị giá 9.000.000đ và đặc biệt là các hoạt động thiện nguyện vì đàn em thân yêu, đoàn đã phối hợp với trường tiểu học và trung học cơ sở Đoàn Đức Thái tổ chức các trò chơi dân gian và tặng 5 phần quà trị giá 2.500.000 đ cho các em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập, bên cạnh đó đoàn cũng đã vận động được 400 cuốn tập và các dụng cụ học tập khác trị giá 6.000.000đ tặng cho 40 em học sinh của trường. Đoàn tặng quà cho các em học sinh trường TH&THCS Đoàn Đức Thái xã Đồng Nai
Đoàn tặng quà cho các em học sinh trường TH&THCS Đoàn Đức Thái xã Đồng Nai
Đoàn cũng đã đến thăm, nghiên cứu, tìm hiểu truyền thống, lịch sử của Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’Tiêng sóc Bom Bo. Nghiên cứu văn hóa cồng chiêng, ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’Tiêng sóc Bom Bo.Tìm hiểu văn hóa và tham quan mô hình nhà dài của đồng bào dân tộc S’Tiêng
Tập thể lớp TC129chụp hình lưu niệm tại Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’Tiêng sóc Bom Bo
Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 129 mở tại huyện Bù Đốp đã hoàn thành chương trình nghiên cứu thực tế theo đúng mục đích, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Tổ chức tốt các chuyến đi nghiên cứu thực tế, học viên thấy được tính gần gũi giữa lý luận và thực tế, từ đó tạo niềm tin mạnh mẽ vào lý luận, vào các chủ trương, chính sách và quyết tâm thực hiện, thúc đẩy phong trào phát triển mạnh mẽ để thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương của Đảng và nhà nước trên các lĩnh vực là rất cần thiết.
Đoàn NCTT chụp hình lưu niệm tại công trình điện chiếu sáng thôn 5 xã Đồng Nai
 Đoàn NCTT lớp TC129 chụp hình lưu niệm tại công trình điện chiếu sáng thôn 5 xã Đồng Nai
Hoạt động nghiên cứu thực tế đã thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên trong lớp, giảng viên và học viên hiểu hơn về đời sống của nhân dân vùng sâu, vùng  xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Kết thúc đợt nghiên cứu thực tế Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 129 đã  để lại những ấn tượng, tình cảm thân thiết đối với cán bộ và đồng bào tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Ngọc Châu