Dành tâm huyết và trí tuệ cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Thứ năm - 13/05/2021 06:10 168 0
Ứng cử viên Trần Thị Hạnh Dung, Giảng viên, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học Trường Chính trị tỉnh Bình Phước được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 7, huyện Đồng Phú.
Bà Trần Thị Hạnh Dung tiếp xúc cử tri tại huyện Đồng Phú
Bà Trần Thị Hạnh Dung tiếp xúc cử tri tại huyện Đồng Phú
          Là người được đào tạo chính quy chuyên ngành Luật học, qua quá trình nghiên cứu, giảng dạy và công tác tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước, bà Trần Thị Hạnh Dung nhận thức sâu sắc rằng đại biểu HĐND có vai trò hết sức quan trọng, là cầu nối giữa nhân dân với cơ quan quyền lực nhà nước của địa phương, là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, thay mặt cho nhân dân tham gia vào việc quản lý Nhà nước, tham gia thảo luận và biểu quyết các vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh, thi hành pháp luật và xây dựng Chính quyền của địa phương. Để làm tròn nhiệm vụ trên, đòi hỏi người đại biểu HĐND phải liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng kiến nghị của cử tri, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri.
        Chính vì lẽ đó, bà Trần Thị Hạnh Dung mong muốn được trở thành đại biểu HĐND tỉnh để có thể trở thành cầu nối, lắng nghe, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của người dân đến các ngành, các cấp có thẩm quyền.
         Với những ưu thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, cùng với những nỗ lực của chính quyền và nhân dân địa phương, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước nói chung và của huyện Đồng Phú liên tục có bước phát triển mạnh trong những năm qua. Tuy nhiên, song song với sự phát triển đó, tỉnh Bình Phước cũng còn đang phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức, đó là: chất lượng giáo dục ở vùng sâu, vùng xa còn hạn chế; vấn đề về môi trường, y tế, đời sống Nhân dân còn nhiều khó khăn...
         Trước tình hình nói trên, bà Trần Thị Hạnh Dung cũng có những băn khoăn lo lắng coi đây là trách nhiệm của một công dân, một cán bộ nghiên cứu và giảng dạy tại trường Đảng. Đồng thời bà Trần Thị hạnh Dung cũng luôn trăn trở, suy nghĩ về những việc cần thực hiện để có thể đáp ứng được lòng tin và sự tín nhiệm khi được cử tri bầu là đại biểu HĐND tỉnh, cụ thể như sau:
        Thứ nhất, là người đào tạo chuyên ngành Luật, tham gia giảng dạy các nội dung về chính sách, pháp luật, quản lý hành chính nhà nước… cho cán bộ, đảng viên tại các lớp đào tạo, bồi dưỡng của Trường Chính trị, bà Trần Thị Hạnh Dung đã, đang và sẽ cố gắng định hướng cho cán bộ, đảng viên, học viên sống và làm việc đúng với Hiến pháp và pháp luật, vận dụng tốt kiến thức pháp luật vào trong quá trình hoạt động, phục vụ nhân dân. Ngoài ra, với sự hiểu biết và tập trung nghiên cứu về luật bà Trần Thị Hạnh Dung mong muốn được hỗ trợ nhiều hơn các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực liên quan đến các chính sách, chế độ tại địa phương và giúp và tư vấn cho bà con cử tri trong các lĩnh vực liên quan đến dân sự, hôn  nhân - gia đình, đất đai… 
         Thứ hai, là một phụ nữ, vừa tham gia công tác phục vụ Đảng, Nhà nước vừa thực hiện trách nhiệm chăm sóc gia đình, con cái, bà Trần Thị Hạnh Dung thấu hiểu và chia sẻ với các chị em phụ nữ trong công việc và cuôc sống. Bà mong muốn được góp sức nhiều hơn trong việc thực hiện các chính sách liên quan đến phụ nữ nhằm tạo điều kiện thuận lợi để phụ nữ phát triển và thúc đẩy bình đẳng giới cũng như trong công tác phòng chống bạo lực gia đình. Bởi vì, trên thực tế, phụ nữ không chỉ gánh vác mọi công việc, chăm sóc con cái, mà đồng thời còn là lao động chính trong gia đình. Phụ nữ còn gắn với thiên chức làm mẹ, chăm sóc con cái, gia đình và có thời gian gián đoạn công tác, ảnh hưởng tới việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt đứng đầu cơ quan, đơn vị. Vì vậy, phụ nữ ít có cơ hội để học tập, nâng cao trình độ, nghỉ ngơi, giải trí hay tham gia các hoạt động xã hội. 
         Thứ ba, là giảng viên trường Đảng, tham gia công tác lãnh đạo Phòng Quản lý Đào tạo, Nghiên cứu khoa học của Trường, bà Trần Thị Hạnh Dung cho rằng công tác giáo dục và đào tạo, đặc biệt xây dựng đội ngũ cán bộ tại địa phương có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của quốc gia nói chung và của địa phương nói riêng vì sẽ góp phần đào tạo nên đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức năng động, sáng tạo, phục vụ Nhân dân đóng góp công sức của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Chính vì vậy, bà sẽ dành hết tâm huyết, sức lực và trí tuệ của mình để chở những con thuyền tri thức cập bến tương lai; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất chính trị, tư tưởng vững vàng; tự giác rèn luyện về phẩm chất đạo đức, sửa đổi tác phong, lối sống, nâng cao năng lực và tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân ... trở về địa phương phát huy tinh thần, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ phát triển kinh tế địa phương. 
dung thi gvg
Bà Trần Thị Hạnh Dung tham gia và đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi tại Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc  lần thứ VII (2021)

         Thứ tư, thực hiện đầy đủ, có hiệu quả nhiệm vụ của đại biểu HĐND tỉnh: 
        - Tham gia đầy đủ các kỳ họp, phiên họp của HĐND, của Tổ đại biểu HĐND tỉnh; tích cực chủ động nghiên cứu, tham gia thảo luận và biểu quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân, giúp HĐND tỉnh ban hành các chính sách phát triển kinh tế - xã hội và quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương mang tính kịp thời và có tính khả thi.
       - Thường xuyên thực hiện quyền chất vấn của người đại biểu HĐND để làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm và thực hiện các trách nhiệm khác như: tiếp công dân theo quy định của pháp luật. Khi nhận được khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân, tôi tích cực nghiên cứu, kịp thời chuyển đến người có thẩm quyền giải quyết và thông báo cho người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị biết; đôn đốc, theo dõi và giám sát việc giải quyết.
        - Thường xuyên giữ mối liên hệ gần gũi, chặt chẽ với nhân dân; tham dự đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri, lắng nghe và thấu hiểu được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu, bức xúc và ý kiến đề xuất chính đáng của cử tri đối với các cơ quan Đảng, Nhà nước. Từ đó, có trách nhiệm thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri; và phản ánh, đề xuất với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhanh chóng, kịp thời giải quyết, “lợi ích của dân là trên hết, trước hết” như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.
         Với sự nỗ lực phấn đấu trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, cùng với tâm huyết, trách nhiệm dành cho mọi công việc được giao, bà Trần Thị Hạnh Dung  hy vọng sẽ nhận được sự đồng thuận ủng hộ nhiệt tình của cử tri để cùng chung tay xây dựng tỉnh Bình Phước ngày càng phát triển, góp phần đẩy mạnh công cuộc đổi mới đất nước, phấn đấu thực hiện mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

Tác giả bài viết: Hồng Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay2,925
  • Tháng hiện tại110,267
  • Tổng lượt truy cập3,119,583
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TÝP 2
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây