Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba - 23/01/2024 05:31 223 0
Chiều 22/01/2024, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh.
Đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sự hướng dẫn kịp thời của Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, năm 2023 Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã gặt hái được nhiều thành công. Về công tác đào tạo, bồi dưỡng, trong năm 2023 Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã tổ chức thực hiện 25 lớp đào tạo với tổng số 1376 học viên, 36 lớp bồi dưỡng với 3123 học viên.
bieudo
Biểu đồ thống kê số lượng lớp đào tạo, bồi dưỡng năm 2023 của Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Về công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn: trong năm 2023, nhà trường tiến hành đề xuất 02 đề tài khoa học cấp tỉnh; trong đó 01 đề tài được Hội đồng khoa học tỉnh thông qua, cho triển khai thực hiện trong năm 2024.  Triển khai thực hiện và nghiệm thu đạt loại khá 05 đề tài khoa học cấp cơ sở; Tham mưu Tỉnh uỷ, phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ "Các tỉnh, thành phố vùng Đông Nam bộ với việc triển khai Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh quốc phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040”, Hội thảo được sự quan tâm và trực tiếp chủ trì của đồng chí Uỷ viên Bộ chính trị, Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương Nguyễn Xuân Thắng. Phối hợp với Viện thông tin khoa học trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học: “Kinh nghiệm xử lý khủng hoảng thông tin trong lãnh đạo, quản lý của tỉnh Bình Phước”. Phối hợp với sở LĐTB &XH, trường Cao đẳng Bình Phước tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh: “Đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu thị trường tại tỉnh Bình Phước”; Triển khai thực hiện và nghiệm thu đạt loại khá 5 đề tài khoa học cơ sở. Góp phần hoàn thiện tiêu chí về nghiên cứu khoa học của Trường chính trị chuẩn mức 1.
Tổ chức thành công Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2023. Nhà trường đã cử 02 giảng viên tham gia Hội thi Giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VIII - năm 2023. Kết quả 01 giảng viên đạt loại xuất sắc, 01 giảng viên đạt loại giỏi.
Tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung của Đề án 06 "Đề án Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đạt chuẩn". So với năm 2022, thời điểm Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Ban hành Đề án, Trường chính trị tỉnh chỉ đạt 31/55 tiêu chí trường chính trị chuẩn mức 1, tính đến cuối năm 2023 nhà trường đã đạt 42/55 tiêu chí.
tieuchi
Biểu đồ so sánh mức độ hoàn thành các tiêu chí trường Chính trị chuẩn mức 1 của Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị tập thể nhà trường đoàn kết, chủ động, tích cực và sáng tạo trong mọi công việc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình, từng bước khẳng định vị trí là đơn vị duy nhất, là địa chỉ đỏ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh nhà. Chia sẽ với những khó khăn hiện tại của nhà trường nhất là về đội ngũ giảng viên còn thiếu, so với yêu cầu của trường chính trị chuẩn mức 1 là 75%, đồng chí gợi ý nhà trường tăng cường đội ngũ giảng viên kiêm nhiệm ở các phòng... Đồng chí đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhà trường tháo gỡ khó khăn, các sở, ngành cùng chung tay để tạo điều kiện xây dựng Trường chính trị tỉnh Bình Phước sớm về đích đạt trường chính trị chuẩn mức 1.

Dịp này, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước vinh dự được nhận bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đụa của Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Đông Nam bộ; Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 2 tập thể và tặng Bằng khen cho 01 tập thể.
pbttttu tang bang khen
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ trao Bằng khen của Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho tập thể trường Chính trị

PCT UBND
Đ/c Trần Tuyết Minh-Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc
và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

nguyenthanhthuyen
Đ/c Nguyễn Thanh Thuyên - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

haanhdung
Đ/c Hà Anh Dũng-UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Đồng Xoài phát biểu tại Hội nghị
dao thi lanh
Đ/c Đào Thị Lanh -Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu tại Hội nghị Lãnh đạo tỉnh, đại biểu dự Hội nghị chụp hình lưu niệm với nhà trường
Với sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của các sở, ngành của tỉnh. Tập thể viên chức, người lao động nhà trường quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tăng tốc xây dựng trường chính trị đạt chuẩn mức 1 trong thời gian gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: T.Tuấn

Nguồn tin: Trường Chính trị