Phấn đấu đến năm 2025, Bình Phước cơ bản hình thành chính quyền số

Thứ năm - 21/10/2021 05:41 393 0
Sáng 21-10, tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh Bình Phước, Sở TT-TT tỉnh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên đề chuyển đổi số.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền và hơn 400 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền khẳng định, chuyển đổi số là sự phát triển của ứng dụng công nghệ thông tin mang tính đột phá, giúp cho mọi hoạt động được đưa lên môi trường số, tạo ra không gian hoạt động hoàn toàn mới, làm thay đổi cách vận hành công việc và cuộc sống.

Trong 3 năm (2018-2021) thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 12-9-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng chính quyền điện tử, Bình Phước đã kết nối 1.451 dịch vụ công lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia với 945 dịch vụ công đạt mức độ 4, chứng thực điện tử cấp bản sao từ bản chính đạt 23.438 hồ sơ, thanh toán trực tuyến đạt 20.599 giao dịch với giá trị hơn 137 tỷ đồng.

Phấn đấu đến năm 2025, Bình Phước cơ bản hình thành chính quyền số ảnh 2
Các đại biểu tham dự hội nghị chuyên đề chuyển đổi số

Tỉnh cũng đã xây dựng và đưa vào vận hành Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) của tỉnh và 3 IOC cấp huyện. Từ những kết quả đạt được, ngày 18-5-2021, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết 04 về chuyển đổi số đến năm 2025, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, Bình Phước cơ bản hình thành chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số. Để đạt được mục tiêu này, Bình Phước đề ra 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, 9 lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số, 5 mô hình thí điểm chuyển đổi số toàn diện và 3 giải pháp trọng tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, việc tổ chức hội nghị chuyên đề chuyển đổi số giúp cán bộ lãnh đạo nắm bắt một cách toàn diện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh; cập nhật thông tin, kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, xu thế phát triển của thế giới số, công nghệ số hiện nay cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh và chuyển đổi số một cách toàn diện cho tỉnh Bình Phước”. Từ đó đưa ra các giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Phấn đấu đến năm 2025, Bình Phước cơ bản hình thành chính quyền số ảnh 3
Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh Bình Phước hỗ trợ công tác giám sát, điều hành thông qua các chỉ số trên các lĩnh vực của tỉnh Bình Phước

Qua hình thức trực tuyến, các đại biểu tham dự hội nghị cũng được nghe đại diện Bộ TT-TT trình bày chuyên đề về Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh, cập nhật thông tin, kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, xu thế phát triển của thế giới số, công nghệ số hiện nay cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh.

Đại diện Bộ TT-TT nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số quốc gia là chính phủ số, kinh tế số, xã hội số và từ mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, các địa phương đang đẩy mạnh việc thực hiện chính quyền số, kinh tế số, xã hội số với những nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể. Để đạt mục tiêu đề ra, các địa phương (trong đó có tỉnh Bình Phước) cần sự quyết tâm chính trị với lộ trình, bước đi cụ thể, gắn với sự phân công, đánh giá theo từng mục tiêu định lượng cụ thể, đặc biệt là phát huy nhân tố con người thực hiện.

Tác giả bài viết: HOÀNG BẮC

Nguồn tin: Báo SGGP online