Khai giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ sở năm 2021

Thứ hai - 11/10/2021 23:14 586 0
Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 07/5/2021 của UBND tỉnh Bình Phước về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức hành chính, viên chức các đơn vị sự nghiệp năm 2021. Sáng ngày 12/10/2021, Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ sở năm 2021, cho 105 học viên là Bí thư Đoàn cấp xã.
         Tham dự khai giảng có đồng chí Đỗ Tất Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị, đồng chí Trần Hoàng Trực – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, các thầy, cô giáo đại diện cho các phòng, khoa chuyên môn của nhà trường và sự hiện diện của 105 anh chị học viên Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ sở năm 2021.

Lớp học được tổ chức từ 12/10 đến 14/10/2021,  bằng hình thức học trực tuyến trên phần mềm Google Meet. Thời gian học 03 ngày, với 06 chuyên đề gồm: Công tác vận động thanh niên trong Cách mạng công nghiệp 4.0; Đoàn Thanh niên với công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trong tình hình mới.; Hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội Đoàn cấp xã, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Một số vấn đề chung về tình huống và xử lý tình huống công tác Đoàn Thanh niên ở cơ sở.; Kỹ năng làm báo trên điện thoại di động và xử lý khủng hoảng truyền thông; Phương pháp tổ chức hoạt động sinh hoạt tập thể cho cán bộ Đoàn cơ sở và viết bài thu hoạch cuối khóa để đánh giá kết quả học tập.
          Phát biểu tại buổi khai giảng đồng chí Đỗ Tất Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị chúc mừng các học viên được tham gia khóa bồi dưỡng và tin tưởng mỗi học viên sau khi tham gia khóa bồi dưỡng các đồng chí học viên sẽ được củng cố kiến thức, năng lực thực tiễn, cập nhật kiến thức mới, đáp ứng tiêu chuẩn, yêu cầu của chức danh Bí thư Đoàn xã, yêu cầu các đồng chí học viên tiếp thu bài giảng, đổi mới phương pháp học, phong cách học tập, trao đổi với giảng viên, báo cáo viên. Góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn cấp xã ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, là lực lượng xung kích trong thời kỳ tham gia chống dịch.  Đồng thời, yêu cầu tất cả học viên nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu học tập và chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và quy chế của Nhà trường.

Tác giả bài viết: Thái Quảng Thanh