Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ đo đạc và bản đồ

Thứ tư - 27/10/2021 23:28 579 0
Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 07/5/2021 của UBND tỉnh Bình Phước về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức hành chính, viên chức các đơn vị sự nghiệp năm 2021. Sáng ngày 28/10/2021, Trường Chính trị phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi trường tổ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ đo đạc và bản đồ cho công chức địa chính các xã phường, thị trấn của tỉnh Bình Phước.
Dự khai giảng có ThS. Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học và 109 học viên tham gia tập huấn.
Lớp tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến thông qua google meet do giảng viên, TS. Nguyễn Văn Khánh - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và dịch vụ Tài nguyên và Môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh trực tiếp hướng dẫn và tập huấn cho học viên.
Trong thời gian 2 từ ngày 28 - 29/10, học viên sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ đo đạc và bản đồ với 4 chuyên đề: Quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực đo đạc và bản đồ; Yêu cầu và nội dung cơ bản về lập đề án, thiết kế kỹ thuật, dự toán nhiệm vụ đo đạc và bản đồ; các nội dung cơ bản về đo đạc, thành lập bản đồ bằng phương pháp đo trực tiếp, dữ liệu ảnh hàng không, dữ liệu ảnh viễn thám; nội dung cơ bản về thành lập bản đồ chuyên ngành, tập bản đồ. Bên cạnh các kiến thức về nghiệp vụ, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lý đo đạc và bản đồ nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác quản lý địa chính ở địa phương, cơ sở.
h3 1
Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh tham gia tập huấn nghiệp vụ đo đạc và bản đồ cho học viên
Phát biểu khai giảng lớp học, ThS. Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng đã quán triệt tinh thần học tập của học viên yêu cầu học viên khắc phục khó khăn, tham gia học tập nghiêm túc, đảm bảo nội dung, chương trình tập huấn, thực hiện nghiêm túc quy định học trực tuyến của nhà trường, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về địa chính, tài nguyên, môi trường của chính quyền địa phương cơ sở, đảm bảo phục vụ tốt yêu cầu và sự hài lòng, mong đợi của nhân dân, góp phần xây dựng, hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của chính quyền địa phương cơ sở.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Kim Hương