Khai giảng lớp Trung cấp chính trị, hệ tập trung, khóa 124 mở tại Thành phố Đồng Xoài

Thứ ba - 02/11/2021 20:26 494 0
Sáng ngày 02/11/2021, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Thành ủy Đồng Xoài long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp LLCT, hệ tập trung khóa 124, bằng hình thức trực tuyến.
     Dự Lễ khai giảng có đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Thành ủy Đồng Xoài; đồng chí Vũ Ngọc Long – TUV, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền – Phó Giám đốc Sở Nội vụ;
     Về phía Trường Chính trị tỉnh có ThS. Lê Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, chủ nhiệm lớp và 52 học viên của lớp Trung cấp LLCT, khóa 124.
     Tại Lễ khai giảng, lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học đã công bố các quyết định của Hiệu trưởng Nhà trường có liên quan đến việc mở lớp. Theo đó, lớp Trung cấp lý luận chính trị có 52 học viên được học tập trung mở tại Thành phố Đồng Xoài, do tình hình dịch covid -19 đang diện biến phức tạp nên các học viên sẽ được triển khai bằng hình thức học trực tuyến.
     Theo chương trình học tập toàn khóa, căn cứ Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG ngày 21/01/2021 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc ban hành Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở (hệ Trung cấp lý luận chính trị), học viên sẽ được trang bị một cách có hệ thống các kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lý luận về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta trên các lĩnh vực đời sống xã hội; Nhà nước và pháp luật, khoa học hành chính; Kỹ năng lãnh đạo quản lý ở cơ sở…Học viên sẽ học tập với thời gian 1056 tiết và được tổ chức đi nghiên cứu thực tế ở các địa phương, đơn vị. Đây là những kiến thức rất cần thiết cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở.
     Phát biểu khai giảng lớp học, ThS. Lê Nguyễn Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng 52 học viên đã được Thành ủy Đồng Xoài lựa chọn cử đi học, đồng chí mong muốn học viên khắc phục mọi khó khăn do dịch bệnh covid-19, quyết tâm cao trong học tập và nghiên cứu, chấp hành tốt quy chế đào tạo và quy định của Nhà trường để đạt kết quả cao trong học tập và tích cực tham gia các phong trào của Nhà trường. Đồng chí yêu cầu Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, các khoa, phòng của Nhà trường phối hợp chặt chẽ, tổ chức giảng dạy và học tập cho lớp đảm bảo theo đúng kế hoạch đã đề ra.
    Tại lễ Khai giảng đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết trung ương Đảng – Bí thư Thành ủy Đồng Xoài đã phát biểu chỉ đạo đối với các cán bộ, đảng viên tham gia lớp học, sắp xếp thời gian, công việc khoa học để tham gia học tập đạt kết quả cao nhất. Về phía cơ quan, đơn vị sẽ hỗ trợ các cán bộ, đảng viên mọi điều kiện để yên tâm học tập. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn kết thúc khóa học các cán bộ, đảng viên được cử tham gia lớp học có đầy đủ điều kiện để tốt nghiệp khóa học.
c hạnh

Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài
phát biểu tại lễ khai giảng
 Bày tỏ niềm xúc động và tự hào được tham dự lễ Khai giảng, học viên Nguyễn Minh Đức thay mặt cho toàn thể học viên lớp học phát biểu, hứa quyết tâm đoàn kết, thi đua học tập và nghiên cứu, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để đạt kết quả cao nhất trong học tập, xứng đáng là học viên của Trường Đảng.

Tác giả bài viết: Trần Thị Quỳnh