Khai giảng 3 lớp Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 13/09/2024 09:28 231 0
Chiều 13-9, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức lễ khai giảng 3 lớp Trung cấp lý luận chính trị gồm các khóa 148, 150 và 151. Dự Lễ khai giảng: Đồng chí Phan Xuân Linh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Hoàng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Trần Đức Thịnh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cán bộ, giảng viên Trường Chính trị và 180 học viên của 3 lớp.
Đ/c Phan Xuân Linh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh phát biểu khai giảng các lớp học

Chương trình học tập của lớp được thực hiện theo Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG ngày 21/01/2021 của Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Trong khoá học, học viên được tìm hiểu và nghiên cứu các vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương, ngành và kiến thức bổ trợ; đi nghiên cứu thực tế, thi và viết khóa luận tốt nghiệp.

Phát biểu khai giảng lớp học, Hiệu trưởng Phan Xuân Linh nhấn mạnh: các đồng chí học viên đã được các cấp ủy đảng chọn cử đi đào tạo trung cấp lý luận chính trị - đây là cơ hội tốt để các học viên có điều kiện học tập, tiếp thu, không ngừng rèn luyện, bổ sung kiến thức về lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác, nhằm giải quyết tốt nhất các vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương, đơn vị. Vì vậy, mỗi học viên cần nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ, nổ lực khắc phục khó khăn của mình để tham gia học tập đầy đủ, chấp hành các quy định, nội quy, quy chế của nhà trường phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Đối với đội ngũ giảng viên cần nỗ lực không ngừng trong việc cập nhật kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy người học làm trung tâm để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên. Đội ngũ phục vụ lớp học cần đảm bảo môi trường học tập thuận lợi, hỗ trợ tích cực cho học viên và giảng viên, bảo đảm sự tổ chức lớp học diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Tất cả cùng chung tay góp sức để lớp học đạt kết quả cao nhất.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng

Tác giả bài viết: T.Tuấn

Nguồn tin: Trường Chính trị