Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2024

Thứ sáu - 31/05/2024 00:14 347 0
Thực hiện quy chế Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Trong 02 ngày (29/5 và 30/5), Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức Hội thi học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2024.
Đồng chí Đỗ Đức Hòa - TUV, Phó Trưởng ban TT Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội thi

Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của 28 học viên đến từ các lớp trung cấp lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh (khóa 138, 142, 144, 145, 146 và 147). Tham gia Hội thi các thí sinh trải qua hai phần thi: Thi viết và Thi thuyết trình. Nội dung thi là những kiến thức thuộc chương trình Trung cấp lý luận chính trị của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quyết định số 6468/QĐ-HVCTQG ngày 21 tháng 12 năm 2021.

Lãnh đạo các sở, ngành chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức, đại diện các Đơàn về tham dự Hội thi

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi Học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2024 đã chính thức bế mạc. Các thí sinh đã thể hiện kiến thức chuyên sâu, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn và kỹ năng thuyết trình ấn tượng.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 12 giải thưởng cho các cá nhân và tập thể xuất sắc:

• Giải cá nhân:

• Giải Nhất: Nguyễn Thị Thương Thuận (Lớp TC145)
    • Giải Nhì: Phạm Thị Thảo (Lớp TC138),
    • Giải Ba: Phan Thanh Tú (Lớp TC142) và Vũ Văn Tuy (Lớp TC145)
    • Giải Khuyến khích: Nguyễn Anh Toàn, Lớp TC147; Nông Thị Hướng, Lớp TC14; Phạm Đình Mùi, Lớp TC146; Nguyễn Thị Hồng Thắm, Lớp TC138; Nguyễn Đăng Thành, Lớp TC145; Đồng Thị Thu Thủy, Lớp TC144; Lý Đại Nam, Lớp TC142; Hồ Dạ Thảo, Lớp TC146
  • Giải tập thể:

• Giải Nhất: Lớp TC145
    • Giải Nhì: Lớp TC146
    • Giải Ba: Lớp TC142

Hội thi không chỉ là dịp để các học viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo lý luận chính trị, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh nhà đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng lực chuyên môn tốt.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Ths. Nguyễn Thanh Thuyên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị đã biểu dương thành tích của các thí sinh và nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc học tập lý luận chính trị trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đồng thời nhấn mạnh tất cả học viên tham gia dự thi đều là người chiến thắng.

Ths. Nguyễn Thanh Thuyên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị trao Giấy chứng nhận cho học viên đạt danh hiệu “Học viên học giỏi lý luận chính trị” năm 2024.

Hội thi khép lại, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và khẳng định sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức. Đây cũng là động lực để các học viên tiếp tục phấn đấu, nâng cao trình độ lý luận chính trị, góp phần Khắc phục hiện tượng ngại học lý luận chính trị trong một bộ phận cán bộ, đảng viên hiện nay.

Tác giả bài viết: T.Tuấn

Nguồn tin: Trường Chính trị