Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tham dự Hội thảo khoa học và Hội nghị sơ kết công tác thi đua 06 tháng đầu năm 2024 Cụm thi đua các Trường Chính trị khu vực Đông Nam bộ

Thứ hai - 24/06/2024 00:39 223 0
Thực hiện Kế hoạch số 290-KH/CTĐKVĐNB, ngày 15/3/2024 của Cụm thi đua về hoạt động thi đua các Trường Chính trị khu vực Đông Nam bộ năm 2024, ngày 21/6/2024, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tham dự Hội thảo khoa học và Hội nghị sơ kết công tác thi đua 06 tháng đầu năm 2024 các Trường Chính trị khu vực Đông Nam bộ, tổ chức tại Trường Chính trị tỉnh Long An.

Tham dự Hội nghị có TS. Cầm Thị Lai - Phó Vụ trưởng Vụ các Trường Chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Đồng chí Hoàng Đình Cán – UV.BTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Long An, cùng Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Chính trị Long An và đại diện lãnh đạo, nhà khoa học các Trường Chính trị các tỉnh thuộc cụm thi đua số 8 miền Đông Nam bộ (tỉnh Long An, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước,  Bình Thuận, Tây Ninh và Học viện cán bộ Thành Phố Hồ Chí Minh).

Hội nghị thực hiện 02 nội dung, thứ nhất, Hội thảo khoa học với chủ đề: “Phát huy tinh thần trách, nói đi đôi với làm của cán bộ chủ chốt cấp cơ sở hiện nay", TS. Cầm Thị Lai - Phó Vụ trưởng Vụ các Trường Chính trị, lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh, Trường Chính trị tỉnh Long An và Học viện cán bộ thành phố Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo khoa học; thứ hai, sơ kết hoạt động thi đua 06 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024 của Cụm thi đua.

Đại biểu phát biểu tham luận tại Hội thảo khoa học Cụm thi đua

Hội thảo khoa học là diễn đàn khoa học quan trọng để các Trường Chính trị, các nhà khoa học trao đổi, đánh giá thực trạng, tổng kết thực tiễn, chia sẻ kinh nghiệm, xác định nhiệm vụ, giải pháp góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở dám chịu trách nhiệm, nói đi đôi với làm; đồng thời xác định rõ vai trò quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng và đội ngũ giảng viên các trường chính trị  trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính trị cấp cơ sở hiện nay.

Các đại biểu dự Hội nghị sơ kết chụp hình lưu niệm

Năm 2024, cụm thi đua khu vực Đông Nam Bộ đã tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động thi đua, các phong trào thi đua với phương châm “Dân chủ - Kỷ cương – Sáng tạo – Nêu gương – Chất lượng – Hiệu quả”. Trong 6 tháng đầu năm Cụm thi đua đã thực hiện 02 đề tài cấp bộ, 09 đề tài cấp tỉnh, thành phố; 31 đề tài cấp trường (cấp cơ sở) ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tổ chức 22 hội thảo khoa học các cấp (01 hội thảo khoa học quốc tế, 02 hội thảo cấp quốc gia; 05 hội thảo cấp tỉnh, thành phố; 01 hội thảo kha học cụm thi đua và 13 hội thảo khoa học cấp trường). Đặc biệt, cụm thi đua đã cử 197 viên chức đi đào tạo, bồi dưỡng. Về phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, các Trường Chính trị trong cụm thi đua tiếp tục triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2024, kế hoạch nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế, thao giảng, dự giờ năm 2024, các đơn vị tổ chức thực hiện linh hoạt dựa trên tình hình thực tế của địa phương; từng bước hoàn thiện các tiêu chí xây dựng trường chính trị đạt chuẩn theo đúng lộ trình.

Đoàn của Trường Chính trị Bình Phước và trường Chính trị Long An chụp hình lưu niệm tại Tượng đài Long An "Trung Dũng, Kiên Cường, Toàn Dân Đánh Giặc"

Cũng trong khuôn khổ của chuyến đi, Đoàn tham dự Hội thảo khoa học và Hội nghị sơ kết công tác thi đua của Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã đến tham quan, dâng hương, dâng hoa dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của anh hùng Nguyễn Trung Trực - tấm gương về lòng yêu nước, ý chí quật cường chống giặc ngoại xâm với nhiều chiến công hiển hách và câu nói đi vào sử sách: “Bao giờ Tây nhổ hết cỏ nước Nam mới hết người Nam đánh Tây” tại khu di tích Xóm Nghè, huyện Bến Lức; các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Long An “Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc”. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tri ân sâu sắc công lao của các thế hệ đi trước, đồng thời tiếp nối và thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.

Tác giả bài viết: Dư Thị Oanh