Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương (lớp thứ hai) đi thực tế tại xã Tiến Hưng

Thứ hai - 30/11/2020 03:01 780 0
Thực hiện kế hoạch học tập toàn khóa của lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp sở và tương đương, chiều ngày 27/11/2020 Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức cho học viên chuyến nghiên cứu thực tế tại tại xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài tỉnh Bình Phước với nội dung: tìm hiểu một số đặc điểm nổi bật về kinh tế, xã hội và nghiên cứu thực tế.
Tham gia và dẫn đoàn có các đồng chí trong Ban quản lý lớp học và 49 học viên. Về phía xã Tiến Hưng có đồng chí Cao Văn Vũ Bí thư - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND và các bộ phận chuyên môn của xã. Tiếp và làm việc cùng đoàn, đồng chí Cao Văn Vũ Bí thư - Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế – xã hội của xã. Trong đó tập trung phân tích thực trạng phát triển kinh tế – xã hội và những thuận lợi, khó khăn, thách thức của xã trong xây dựng và phát triển nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.
           Tham gia đoàn thực tế, học viên là các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh nên đoàn đã có những trao đổi thẳng thắn, cởi mở nhằm chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và lắng nghe những khó khăn, thách thức, vướng mắc của xã cần có sự hỗ trợ từ phía các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh đồng thời trao đổi về các ý tưởng, giải pháp tháo gỡ khó khăn, thách thức, phát huy các lợi thế nổi bật của xã như đẩy mạnh các khu dân cư kiểu mẫu, đô thị kiểu mẫu; phát huy vai trò, trách nhiệm và lợi thế của người đứng đầu trong việc nhất thể hóa chức danh Bí thư kiêm Chủ tịch UBND, công khai minh bạch, đảm bảo tính dân chủ, cải cách hành chính, xóa đói giảm nghèo,…
Kết thúc buổi làm việc tại trụ sở HĐND – UBND xã, đoàn đi thăm nơi làm việc của UBND xã, đến thăm quan các khu dân cư kiểu mẫu, tham quan khu đô thị Cát Tường - Phú Hưng. Đây là một khu dân cư, đô thị kiểu mới, được quy hoạch, xây dựng một cách bài bản, hiện đại, là một trong những công trình có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của xã nói riêng, thành phố Đồng Xoài và tỉnh nói chung./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Như

Nguồn tin: Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

thuocladientu
 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm36
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay8,101
  • Tháng hiện tại181,119
  • Tổng lượt truy cập7,110,245
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây