Bình Phước tạm dừng tổ chức các hoạt động, lễ hội, tăng cường phòng chống dịch bệnh do nCoV

Thứ tư - 19/02/2020 21:33 810 0
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp, Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành Công văn số 3591-CV/TU, ngày 14/02/2020 về việc tạm dừng tổ chức các hoạt động, lễ hội tăng cường phòng, chống dịch bệnh do nCoV. Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh tiếp tục chỉ đạo, thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tạm dừng tổ chức tất cả các lễ hội, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các hoạt động vui chơi giải trí tập trung đông người tham gia từ nay đến hết tháng 3/2020 hoặc cho đến khi có chỉ đạo mới. Những ngày họp mặt truyền thống của ngành chỉ được tổ chức nội bộ, không mở rộng thành phần khách mời. Thực hiện các biện pháp phòng chống và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế. Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng vẫn thực hiện theo quy định.

2. Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương để thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ đến người dân và du khách, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và các biện pháp phòng ngừa, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại các điểm du lịch, di tích… Các bảo tàng, thư viện, di tích lịch sử, văn hóa chủ động thực hiện trách nhiệm phòng chống dịch, đảm an toàn cho cán bộ, du khách tham quan.

Chỉ đạo các lực lượng chức năng quản lý nghiêm ngặt việc xuất nhập cảnh, đi lại qua các của khẩu, kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở.

Tại các khu công nghiệp, chỉ đạo nắm chắc tình hình công nhân trở lại làm việc, nhất là các đối tượng là công dân Trung Quốc, các công nhân đi về từ các vùng có dịch bệnh, từng tiếp xúc với người bệnh… để thực hiện biện pháp khám sức khỏe, cách ly,… theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế.

3. Các cơ quan, đơn vị không tổ chức các hoạt động du lịch, du xuân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên chức, người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, đông người; đảm bảo xử lý tại chỗ, vệ sinh trụ sở cơ quan, nơi làm việc, trường học…
 

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay3,077
  • Tháng hiện tại89,123
  • Tổng lượt truy cập7,716,077
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây