Huy động toàn hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Thứ hai - 03/08/2020 10:42 638 0
Ngày 31-7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành công văn khẩn số 4007-CV/TU về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Triển khai chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới", Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt và triển khai quyết liệt và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cấp ủy, chính quyền các địa phương, lãnh đạo các ban, sở, ngành, mặt trận, đoàn thể tỉnh cần phải coi đây là trách nhiệm đặc biệt, cấp bách. Đồng thời, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống dịch.

Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu, Bí thư các huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trực tiếp chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên tuyền, vận động nhân dân; huy động toàn hệ thống chính trị và nhân dân tham gia phòng, chống dịch; phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ, bình tĩnh, chủ động ứng phó trong mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhưng không gây hoang mang, mất ổn định.

Các địa phương tập trung tổng rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, đưa vào khu cách ly; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép, những người trốn khỏi khu cách ly tập trung. Địa phương nào không phát hiện, để người nước ngoài nhập cảnh trái phép trú ngụ trên địa bàn; để xảy ra các vi phạm về phòng, chống dịch bệnh,… thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm. Các lực lượng quân sự, công an, biên phòng phối hợp quản lý chặt việc nhập cảnh, giữ an ninh chính trị, trật tự nội địa, khu cách ly, sẵn sàng cưỡng chế những trường hợp không chấp hành.

chot_mlmy.png

Bình Phước hiện đang duy trì 62 tổ, chốt kiểm dịch tại khu vực biên giới Campuchia

UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tổ chức tốt quản lý dân cư. Mọi người đến và về từ Đà Nẵng từ 1-7-2020 phải được lập danh sách, kê khai y tế, điều tra dịch tễ, báo cơ quan chức năng có thẩm quyền để phân loại, lấy mẫu xét nghiệm (phải đến từng hộ đến để lấy mẫu nếu cần, không tập trung đông người), cách ly theo quy định. Các phường, xã phải thành lập Đội tình nguyện viên, Đội thanh niên tình nguyện để cùng với ngành y tế điều tra dịch tễ, chuẩn bị phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học sắp tới, ngành y tế chịu trách nhiệm tập huấn nhanh cho lực lượng tình nguyện này.

Bên cạnh đó, kích hoạt các phương án thu dung, điều trị, cách ly, khử trùng, diệt khuẩn, đầu tư nếu cần thiết để chủ động xét nghiệm kịp thời; tăng cường cho ngành y tế cấp dưới khi cần. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi làm phải rửa tay, sát khuẩn, mang khẩu trang, đo thân nhiệt.

Ngoài ra, đẩy mạnh việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, 100% hồ sơ phải được làm trực tuyến, không nhận hồ sơ giấy. Phải hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp làm hồ sơ tại nhà. Hạn chế các hoạt động tụ tập đông người, vận động nhân dân tổ chức ma chay, cưới hỏi hạn chế số lượng người dự, nếu được thì nên dời lại. Cán bộ, công chức phải làm gương; nếu vi phạm sẽ phải xử lý nghiêm minh. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các cấp, Hội chữ thập đỏ, các hội quần chúng,… chuẩn bị các hoạt động thiện nguyện sẵn sàng giúp dân khi cần.

Nguồn tin: tuyengiaobinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

thuocladientu
 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm43
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay8,245
  • Tháng hiện tại142,195
  • Tổng lượt truy cập7,519,944
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây