Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra

Thứ sáu - 07/02/2020 20:16 764 0
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Chỉ thị về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra.

Chỉ thị yêu cầu "Cả hệ thống chính trị và nhân dân cần phải nâng cao trách nhiệm, tập trung cảnh giác trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra" – Đó là ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Chỉ thị số 43-CT/TU ngày 31-1-2020.

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đã xảy ra tại Trung Quốc, lây lan ra 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh. Hiện dịch bệnh này chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao, đòi hỏi chúng ta phải hết sức bình tĩnh, phối hợp chặt chẽ, phòng ngừa và xử lý chính xác, hiệu quả.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, và Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28-1-2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Tỉnh ủy đã ra chỉ thị yêu cầu các cấp, ngành và nhân dân phối hợp thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần xác định công tác phòng, chống dịch do chủng mới Corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể nhân dân khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ngành đề ra; huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, văn hóa, trật tự an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân và tổ chức đại hội đảng các cấp thành công.

Chủ tịch UBND tỉnh, bí thư các huyện, thị, thành ủy trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh và các địa phương, cụ thể:

Chỉ đạo các cấp, các ngành xây dựng kế hoạch; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc dự phòng, cách ly, điều trị; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc men y tế, trang bị phòng hộ cho nhân dân; bảo đảm đủ kinh phí, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm tại chỗ: Dự phòng cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ.

Xây dựng các phương án phòng, chống theo từng cấp độ lây lan dịch (thực hiện triệt để, tuân thủ các biện pháp dự phòng, cách ly theo yêu cầu của cơ quan chuyên môn. Trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để tập trung (ưu tiên cao nhất) phòng, chống dịch.

Lãnh đạo, chỉ đạo công tác truyền thông đến từng cán bộ, đảng viên nhân dân để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới Corona gây ra. Thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng là chính, dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đấu tranh và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Chỉ thị cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phối hợp thực hiện đồng bộ các giải pháp pháp chống dịch do chủng mới Corona gây ra, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của mình và cộng đồng.

Nguồn tin: tuyengiaobinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay5,592
  • Tháng hiện tại103,034
  • Tổng lượt truy cập7,890,533
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây