Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tham dự Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến về dự thảo Bộ quy chế quản lý đào tạo

Thứ sáu - 22/02/2019 00:11 913 0
Sáng ngày 20 tháng 2 năm 2019, Học viện Chính trị Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến về dự thảo Bộ quy chế quản lý đào tạo của các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị diễn ra tại 4 điểm cầu: Học viện Chính trị trung tâm, Học viên Chính trị các khu vực II, III, IV. Tham dự tại điểm cầu Học viện Chính trị khu vực II có các Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực miền Đông Nam bộ.
        Hội nghị diễn ra sôi nổi với 10 lượt ý kiến, đại diện cho các điểm cầu. Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, ThS. Đỗ Tất Thành, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Bình Phước nhấn mạnh: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến góp ý lần này là một sự đổi mới mạnh mẽ, góp phần vào việc xây dựng, hoàn thiện bộ quy chế, tạo ra sự thống nhất trong quản lý đào tạo lý luận trên cả nước. Dự thảo cần sửa đổi và bổ sung một số nội dung liên quan đến những quy định quản lý học viên sao cho chặt chẽ, có sự liên kết giữa cơ sở đào tạo với cơ quan cử cán bộ đi học; điều kiện thi tốt nghiệp, làm khóa luận; tiêu chuẩn, nhiệm vụ của chủ nhiệm lớp…
        Phát biểu kết luận tại Hội nghị, GS, TS. Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chỉ đạo: Để bộ quy chế được hoàn chỉnh, ngoài những ý kiến đã phát biểu tại Hội nghị, những ý kiến đóng góp của các trường gửi bằng văn bản về Học viện để tổng hợp và ban soạn thảo cần tiếp thu nghiêm túc, hoàn thiện dự thảo bộ quy chế và tổ chức Hội nghị trực tuyến lần 2 để tiếp tục lấy ý kiến, sao cho bộ quy chế thực sự là căn cứ pháp lý để các trường chính trị thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng.

Tác giả bài viết: ThS.Nguyễn Thị Khuyến