Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ vừa làm vừa học tại Trại Giam An Phước đi nghiên cứu thực tế (đợt thứ nhất)

Chủ nhật - 12/05/2019 23:01 930 0
Thực hiện Kế hoạch số 12-KH/TCT ngày 11 tháng 3 năm 2019, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước đã tổ chức cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính mở tại Trại giam An Phước đi nghiên cứu thực tế cuối khóa, từ ngày 08/5 đến ngày 12/5/2019 tại xã Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Đoàn đi nghiên cứu thực tế gồm 02 cán bộ, giảng viên và 30 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính mở tại Trại giam An Phước. Đoàn do đồng chí Bùi Viết Trung – PTP Đào tạo làm Trưởng đoàn. Sau 5 ngày làm việc nghiêm túc, Đoàn đã đi sâu để tìm hiểu về tình hình hoạt động thực tế tại địa phương. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Điểu Sơn – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Phạm Hồng Đăng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, lãnh đạo các đoàn thể và cán bộ, công chức xã.
Đoàn đã được nghe đồng chí Phạm Hồng Đăng – Chủ tịch Ủy ban nhân xã báo cáo về  đặc điểm tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đời sống dân cư trên địa bàn xã, đồng chí đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn đối với một xã giáp biên giới Campuchia và có đông dân cư là đồng bào dân tộc S’tiêng sinh sống.
Hoạt động nghiên cứu thực tế tại địa phương đã giúp cho học viên vận dụng những kết quả đã được nghiên cứu vào tình hình thực tiễn trong giải quyết công việc, cũng như trong cách giao tiếp với đồng bào dân tộc. Đồng thời, giúp cho học viên hiểu được cách thức hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo và công tác quản lý ở cấp cơ sở.
Ban Cán sự lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại Trại Giam An Phước tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khóa khăn

Ban Cán sự lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại Trại Giam An Phước
                                                                 tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khóa khăn

Đoàn đã thăm hỏi và tặng quà cho các hộ gia đình đồng bào có hoàn cảnh khó khăn với 10 suất quà; tìm hiểu về mô hình nông dân sản xuất giỏi tại Ấp 1 của xã Lộc An; tổ chức hoạt động về nguồn tại khu di tích Tà Thiết nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh, tinh thần yêu nước của quân và dân ta tại căn cứ Bộ chỉ huy Miền./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Quỳnh - Bùi Viết Trung