Bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên sâu chức danh công chức tư pháp – hộ tịch xã

Thứ bảy - 26/10/2019 09:59 858 0
Chiều ngày 25/10/2019, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng chuyên sâu chức danh công chức tư pháp – hộ tịch xã. Dự Lễ Bế giảng có ThS. Bùi Viết Trung - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Nghiên cứu khoa học cùng với 79 học viên.
Chương trình bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ đã diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 21/10 đến hết ngày 25/10/2019. Học viên đã được học tập và tiếp thu các chuyên đề về: nghiệp vụ đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn; nghiệp vụ đăng ký nhận cha, mẹ, con; nhận nuôi con nuôi; thay đổi, cải chính, bổ sung hộ tịch; ghi vào sổ hộ tịch việc thay đổi hộ tịch; đăng ký giám hộ; nghiệp vụ chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký tại UBND xã; nghiệp vụ chứng thực hợp đồng, giao dịch tại UBND xã; nghiệp vụ tự kiểm tra, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật; nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật và kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật; kỹ năng soạn thảo một số văn bản hành chính thông dụng; nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và kỹ năng xử lý một số tình huống thực tiễn điển hình.
Kết thúc lớp bồi dưỡng, có 79 học viên  được công nhận và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp Bồi dưỡng chuyên sâu chức danh công chức tư pháp – hộ tịch xã năm 2019.

Tác giả bài viết: Hạnh Dung