Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chinh, khóa 99 (Chơn Thành) đi nghiên cứu thực tế tại xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng

Thứ ba - 10/12/2019 21:38 665 0
Thực hiện kế hoạch số 42-KH/TCT ngày 06/11/2019 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước về việc tổ chức cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ vừa làm vừa học, khóa 99 (Chơn Thành) đi nghiên cứu thực tế, từ ngày 02/12 đến ngày 06/12/2019, đoàn nghiên cứu thực tế lớp TC99 đã đến nghiên cứu tại xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng.
        Thành phần tham gia gồm có 02 cán bộ, giảng viên Trường Chính trị, 01 cán bộ là Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Chơn Thành và 68 học viên lớp TC99 do đồng chí Lê Nguyễn Thị Ngọc Lan-Trưởng Khoa Nhà nước và pháp luật- làm trưởng đoàn.
           Đoàn đã được nghe lãnh đạo địa phương báo cáo về tình hình hoạt động của Đảng ủy - UBND xã, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được trao đổi thông tin và được cung cấp đầy đủ tài liệu. Đoàn đã chia thành 05 nhóm đến 05 thôn của xã nghe báo cáo một số công tác hoạt động của thôn, đến thăm và tặng 25 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn của các thôn. Đoàn nghiên cứu thực tế đã đi tham quan tìm hiểu mô hình phát triển kinh tế, dự án cấp nhà ở cho đồng bào theo chương trình của chính phủ và của tỉnh, làm việc với Trường tiểu học xã Đồng Nai để trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý giáo dục; thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo, vượt khó.
 Lớp TC99 chụp hình với các em học sinh tại Trường Tiểu học xã Đồng Nai
                                    Lớp TC99 chụp hình với các em học sinh tại Trường Tiểu học xã Đồng Nai
          Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu thực tiễn ở cơ sở, đoàn tổ chức hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho hơn 100 hội viên người cao tuổi xã Đồng Nai. Ngoài ra, đoàn đã tổ chức giao lưu, văn hóa, văn nghệ giữa lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa 99 với cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân thôn 5, xã Đồng Nai. Đoàn đã trao tặng phần quà trị giá 30 triệu đồng để sửa chửa nhà vệ sinh cho Trường Tiểu học xã Đồng Nai.

Lớp TC99 tổ chức khám bệnh cho hội viên người cao tuổi xã Đồng Nai
           Học viên Lớp TC99 (là cán bộ, nhân viên y tế)  tổ chức khám bệnh cho hội viên người cao tuổi xã Đồng Nai
             Những hoạt động thực tế tại xã Đồng Nai là việc làm có ý nghĩa, gắn kết tình đoàn kết giữa cán bộ, học viên, chính quyền địa phương với nhân dân. Thông qua hoạt động này, giúp học viên thấy rõ tình hình thực tiễn đời sống của nhân dân để từ đó có cái nhìn tổng quan từ thực tiễn, gắn lý luận với thực tiễn để phát huy vai trò tham mưu, hoạch định chính sách, quan tâm, cải thiện đời sống nhân dân ở cơ sở, nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

           Chương trình đi nghiên cứu thực tế của lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 99 đã thành công tốt đẹp, thực hiện theo đúng yêu cầu, kế hoạch và mục tiêu đã đề ra đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Sau đợt nghiên cứu thực tế lần này học viên lớp TC99 đã có được những kiến thức thực tiễn để áp dụng vào công tác chuyên môn, nhiệm vụ tại địa phương.


 

Tác giả bài viết: Ngọc Lan - Ngọc Châu

Nguồn tin: Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

thuocladientu
 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay12,277
  • Tháng hiện tại247,395
  • Tổng lượt truy cập6,396,484
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây