Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính (CVC3) đi nghiên cứu thực tế

Thứ sáu - 30/10/2020 22:18 426 0
Thực hiện chương trình học tập toàn khóa của lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính (CVC3); Kế hoạch số 35–KH/TCT ngày 08/10/2020 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước về tổ chức cho học viên lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính, CVC3 hoạt động nghiên cứu thực tế.
Đồng chí Phạm Ngọc Hùng - Chánh Văn phòng UBND huyện báo cáo thực tế cho đoàn
Đồng chí Phạm Ngọc Hùng - Chánh Văn phòng UBND huyện báo cáo thực tế cho đoàn
          Ngày 30/10/2020, Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính, CVC3 đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại Bộ phận nhận và trả kết quả Văn phòng HĐND – UBND huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Đoàn nghiên cứu thực tế do ThS. Lê Nguyễn Thị Ngọc Lan, Trưởng khoa nhà nước & pháp luật làm Trưởng đoàn và 81 học viên Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính CVC3.
toan canh
Toàn cảnh lớp CVC3 nghe báo cáo tại Hội trường UBND huyện Bù Gia Mập.
       Tại Hội trường UBND huyện Bù Gia Mập, Đoàn nghiên cứu thực tế đã được đồng chí Tạ Hồng Quảng – Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phạm Ngọc Hùng – Chánh văn phòng UBND huyện Bù Gia Mập đón tiếp, báo cáo một số nội dung cụ thể: cơ cấu, tổ chức bộ máy; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị; Những thuận lợi và khó khăn trong việc giải quyết thủ tục hành chính; Đánh giá sự hài lòng của người dân về hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính; Các tình huống pháp lý khó khăn trong quá trình thực hiện công tác quản lý nhà nước; Cải cách thủ tục hành chính… Sau đó, Đoàn được cán bộ hướng dẫn tham quan, nghiên cứu thực tế tại bộ phận nhận và trả kết quả trực thuộc Văn phòng UBND huyện, tìm hiểu mô hình tổ chức và hoạt động của các bộ phận chuyên môn. Mục đích của hoạt động nghiên cứu thực tế nhằm giúp cho học viên củng cố những kiến thức đã được học trong chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính, đảm bảo tính lý luận và thực tiễn, tạo điều kiện cho học viên nắm bắt tình hình giải quyết một số vấn đề gắn với nhiệm vụ công tác sau khi kết thúc khóa học
         Kết thúc đợt nghiên cứu thực tế, các học viên được các giảng viên hướng dẫn đánh giá kết quả nghiên cứu thực tế vào Phiếu khảo sát về chất lượng, hiệu quả công việc của những nơi Đoàn đến nghiên cứu thực tế. Kết quả xử lý của Phiếu khảo sát là một kênh giúp cho nhà trường đánh giá kết quả tổ chức đào tạo, bồi dưỡng một cách chính xác, phù hợp hơn trong thời gian tới./.

 

Tác giả bài viết: Thái Quảng Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây