Hội thảo khoa học: "Xây dựng Chính quyền đô thị - Lý luận và thực tiễn"

Thứ tư - 07/10/2020 23:59 1.119 1
Sáng ngày 07/10, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Học viện cán bộ thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sài Gòn tổ Hội thảo khoa học “Xây dựng chính quyền đô thị - lý luận và thực tiễn”
Đồng chủ trì Hội thảo do PGS.TS Nguyễn Tấn Phát - Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM; TS. Lê Chi Lan - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn; ThS. Trần Tuyết Minh - UVBT Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phụ trách Trường Chính trị tỉnh Bình Phước.
Hội thảo đã nhận được 45 bài viết và nhiều ý kiến phát biểu, sự hiện diện và quan tâm sâu sắc của các nhà nghiên cứu, các nhà lãnh đạo, quản lý các cấp chính quyền địa phương, đội ngũ cán bộ, giảng viên của các trường chính trị tỉnh, tỉnh phố trực thuộc Trung ương: Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Long, Tây Ninh, Học viện Chính trị Khu vực II, Học viện Cán bộ TPHCM, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TPHCM...
Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận các vấn đề: lý luận và thực tiễn trong xây dựng chính quyền đô thị; phân tích làm rõ những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn xây dựng chính quyền đô thị; đề xuất các mô hình, giải pháp thiết thực, hiệu quả để xây dựng chính quyền đô thị, hướng đến việc xây dựng đô thị thông minh trong xu thế phát triển khoa học công nghệ 4.0 hiện nay.
PGS, TS. Nguyễn Tấn Phát - Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM phát biểu kết luận Hội thảo
Phát biểu kết luận Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Tấn Phát - Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM khẳng đinh: Việc nghiên cứu, xây dựng chính quyền đô thị phù hợp để phục vụ nhu cầu phát triển, đáp ứng quyền lợi của người dân tại đô thị hiện nay là hết sức cần thiết, hướng đến xây dựng mô hình đặc trưng, tiêu biểu, rõ nét, quy mô, hiệu lực, hiệu quả cho chính quyền đô thị, cần kiến nghị thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về xây dựng mô hình chính quyền đô thị nhằm đảm bảo tính thống nhất, tập trung trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai xây dựng và thực hiện thí điểm mô hình đô thị  phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh phát triển của đất nước, đảm bảo mục tiêu xây dựng, hoàn thiện khung pháp lý, các cơ chế kiểm tra, kiểm soát, xây dựng nhân lực, vật lực phù hợp với thực tiễn mô hình chính quyền đô thị trong xu thế hiện nay.

Ban Giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng với đơn vị phối hợp tổ chức Hội thảo và các đại biểu

Tác giả bài viết: Đàm Thị Kim Hương