Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đối ngoại năm 2020

Thứ ba - 09/06/2020 21:43 716 0
Thực hiện Kế hoạch số 46-KH/UBND, ngày 26/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức hành chính, viên chức các đơn vị sự nghiệp năm 2020. Sáng ngày 10/6/2020, Trường Chính trị phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đối ngoại năm 2020.
           Dự khai giảng có đồng chí Bùi Quốc Khánh  - Phó Giám đốc sở Ngoại vụ;  ThS. Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và toàn thể học viên là cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác đối ngoại của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
          Lớp học được tổ chức từ ngày 10 - 12/6, trong thời gian học tập, học viên được trang bị những kiến thức liên quan đến nghiệp vụ công tác đối ngoại, tổng quan tình hình cục diện thế giới; công tác lãnh sự ngoại vụ địa phương; công tác lễ tân ngoại giao; công tác tổ chức hội nghị, hội thảo và hoạt động đàm phán quốc tế. Bên cạnh các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác đối ngoại, học viên còn được nghe lãnh đạo địa phương báo cáo về tình hình thực tiễn công tác đối ngoại của tỉnh và triển khai Quy chế hoạt động công tác đối ngoại của tỉnh Bình Phước.
          Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng khẳng định việc cập nhật bổ sung kiến thức, thông tin về chủ trương, chính sách, đường lối về đối ngoại cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh là nhiệm vụ hết sức cần thiết. Nội dung bồi dưỡng là nguồn tư liệu hữu ích giúp lãnh đạo, cán bộ địa phương nâng cao trình độ nhận thức và tiếp cận với các vấn đề chính trị - ngoại giao trên thế giới và trong khu vực;  kịp thời cập nhật kiến thức, củng cố chuyên môn, góp phần đáp ứng hiệu quả công tác đối ngoại của tỉnh trong giai đoạn hiện nay, đồng chí yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức tham gia lớp học cần tập trung nghiên cứu, trao đổi sâu, kỹ các nội dung chuyên đề bồi dưỡng; đặc biệt là các vấn đề thực tiễn, các vấn đề khó khăn, vướng mắc tại cơ quan, đơn vị để thảo luận, tháo gở các hướng giải quyết nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế của tỉnh trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Khuyến, Đàm Thị Kim Hương