Khai giảng Lớp Cao cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung K73.B01 tại tỉnh Bình Phước khóa học 2022-2024

Thứ tư - 14/09/2022 21:51 414 0
Chiều ngày 14/9/2022 Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Học viện Chính trị khu vực II tổ chức Lễ khai giảng Lớp Cao cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung K73.B01 tại tỉnh Bình Phước khóa học 2022-2024
PGS. TS. Nguyễn Tấn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II phát biểu tại buổi Lễ khai giảng

Dự Lễ khai giảng, về phía Học viện Chính trị khuc vực II có PGS. TS. Nguyễn Tấn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viên Chính trị khu vực II; ThS. Phạm Thị Ngọc Điệp – Phó trưởng Ban quản lý đào tạo, Học viên Chính trị khu vực II. Về phía lãnh đạo tỉnh có Đồng chí Nguyễn Hồng Trà – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Tĩnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng đào tạo, bồi dưỡng tỉnh Bình Phước. Về phía Trường Chính trị có đồng chí Đỗ Tất Thành - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị và quý thầy cô giáo đại diện cho các phòng, ban chuyên môn của  Học viện và của Trường Chính trị và sự hiện diện đầy đủ 60  học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung K73.B01.

toan canh
 Toàn cảnh Lễ khai giảng
          Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng lớp học, PGS. TS. Nguyễn Tấn Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viên Chính trị khu vực II gửi lời chúc mừng đến các đồng chí học viên tham dự Lễ Khai giảng và nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp: “Các đồng chí học viên tham gia khóa học Lớp Cao cấp lý luận chính trị sẽ được trang b những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lênin; tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, chủ truơng, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước; những vấn đề lý luận và thực tiễn mới nảy sinh của tình hình trong nước và thế giới; những kiến thức mới về khoa học chính trị, khoa học lãnh đạo quản lý và kỹ năng vận dụng lý luận vào thực tiễn”. Đó là những nội dung rất cần thiết, rất quan trọng đối với cán bộ lãnh đạo, giúp học viên có phương pháp áp dụng trong thực tiễn công tác và yêu cầu học viên “phát huy tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, phải xác định cho mình động cơ, thái độ học tập đúng đắn, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, tăng cường quá trình tự học; có tinh thần cầu thị, bố trí công việc hợp lý để tham gia lớp học, các đồng chí cần có ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành kỷ cương học đường, thực hành tác phong, lối sống gương mẫu”.

tra

Đồng chí Nguyễn Hồng Trà – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Tĩnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng đào tạo, bồi dưỡng tỉnh phát biểu tại buổi Lễ khai giảng
           Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Trà thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng đào tạo, bồi dưỡng tỉnh, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II và mong muốn thời gian tới, Học viện Chính trị khu vực II tiếp tục tạo điều kiện và phối hợp với tỉnh Bình Phước trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho tỉnh Bình Phước, có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín, lãnh đạo góp phần vào sự nghiệp phát triển của địa phương; yêu cầu mỗi đồng chí học viên phải chấp hành nội quy, quy chế học tập của Học viện đề ra, trong học tập luôn trao đổi trong với giảng viên, vận dụng kiến thức đã được học, sáng tạo trong môi trường làm việc tại cơ quan và đơn vị có hiệu quả.

Tác giả bài viết: Thái Quảng Thanh