Hoạt động nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ tập trung, khóa 112 tại huyện Bù Gia Mập

Thứ hai - 09/11/2020 20:18 594 0
Thực hiện kế hoạch số 34-KH/TCT ngày 06/10/2020 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước, từ ngày 02/11 đến ngày 06/11/2020, lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ tập trung khóa 112 tại huyện Bù Gia Mập đi nghiên cứu thực tế tại xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng.
              Trong thời gian nghiên cứu thực tế, Đoàn được nghe lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND, UBMTTQ xã Thống Nhất báo cáo công tác xây dựng hệ thống chính trị và tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã. Đoàn chia làm 4 nhóm xuống tìm hiểu 4 thôn trong đó có thôn thuộc dạng đặc biệt khó khăn, có thôn thực hiện theo chương trình 135 và các thôn có sự phát triển tăng trưởng tốt trong những năm qua. Các học viên được nghiên cứu mô hình Bí thư kiêm Trưởng thôn và tìm hiểu sâu về đặc điểm tình hình của thôn, công tác củng cố, xây dựng hệ thống chính trị ở khu dân cư và điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự. Bên cạnh đó, các học viên được đi thăm các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, các dự án định canh, định cư hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số của Chính phủ và UBND tỉnh Bình Phước.
Học viên lớp TC112 đến thăm và tặng quà cho người dân tại thôn 10 xã Thống Nhất

                               Học viên lớp TC112 đến thăm và tặng quà cho người dân tại thôn 10 xã Thống Nhất
 
               Ngoài những buổi làm việc, trao đổi, thăm quan thực tế các mô hình về phát triển kinh tế tại địa phương, các học viên cũng đã dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao với địa phương đặc biệt là các hoạt động thiện nguyện vì đàn em thân yêu, vì cuộc sống cộng đồng, đoàn đã phối hợp với trường Mẫu giáo Sơn Ca thực hiện hoàn thành một công trình sân chơi tái chế, “vườn cây của bé” được làm bằng các vật liệu tái chế lốp xe, vỏ chai,… với nhiều đồ chơi, con thú được sơn, vẽ, mô phỏng thân thiện với môi trường. Để thể hiện tinh thần tương thân tương ái với những hoàn cảnh khó khăn của xã, tập thể lớp đã trao tặng 20 phần quà cho hộ gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại 04 thôn, 20 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó, tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi và Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình.

Công trình Vườn cây của bé tại Trường Mẫu giáo Sơn ca xã Thống Nhất
Công trình sân chơi tái chế Vườn cây của bé do lớp TC112 thực hiện tại Trường Mẫu giáo Sơn ca xã Thống Nhất

              Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, khóa 112 đã hoàn thành chương trình nghiên cứu thực tế theo đúng mục đích yêu cầu, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Việc tổ chức nghiên cứu thực tế cuối khóa cho các học viên lớp 112 tại xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng là một cơ hội cho học viên có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu tình hình ở địa phương, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn của tỉnh Bình Phước. Qua chương trình nghiên cứu thức tế giúp cho học viên củng cố những kiến thức đã được học, gắn lý luận với thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ, đặc biệt là cán bộ trẻ trong thời kỳ mới.

Tiết mục văn nghệ của các bé Trường Mẫu giáo Sơn Ca trong buổi tổng kết hoạt động nghiên cứu thực tế của lớp TC112

                 Tiết mục văn nghệ của các bé Trường Mẫu giáo Sơn Ca trong buổi tổng kết hoạt động nghiên cứu thực tế của lớp TC112
           
               Hoạt động nghiên cứu thực tế đã thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên trong lớp, giảng viên và học viên hiểu hơn về đời sống của nhân dân vùng sâu, vùng  xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Kết thúc đợt nghiên cứu thực tế Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, khóa 112 đã  để lại những ấn tượng, tình cảm thân thiết đối với cán bộ và đồng bào tại địa phương.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Châu - Hồng Vân

Nguồn tin: Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay5,592
  • Tháng hiện tại102,840
  • Tổng lượt truy cập7,890,339
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây