Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ nguồn cấp ủy tỉnh Bình Phước Khóa I năm 2019

Chủ nhật - 07/04/2019 23:35 784 0
Sáng ngày 8/4/2019 Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ nguồn cấp ủy tỉnh Bình Phước Khóa I năm 2019. Dự Lễ khai giảng: Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo lớp học; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; Ban chỉ đạo lớp học và 52 học viên.
Lớp Bồi dưỡng diễn ra trong 15 ngày, trong thời gian trên học viên sẽ được nghiên cứu 10 chuyên đề với những khối kiến thức về lý luận và thực tiễn vừa cấp bách, vừa lâu dài; về những vấn đề nổi bật, quan trọng của tỉnh Bình Phước và đi thực tế 03 ngày ở cơ sở. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ viết 02 bài thu hoạch cá nhân và 01 bài báo cáo kết quả thực tế theo nhóm.
Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh: Việc xây dựng đội ngũ cán bộ dự nguồn cấp ủy tỉnh có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ, đủ sức lãnh đạo đưa tỉnh Bình Phước phát triển trong nhiệm kỳ tiếp theo là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Tỉnh ủy coi đây là việc làm có ý nghĩa quyết định đến việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý; yêu cầu học viên phải nghiêm túc chấp hành thời gian biểu, chương trình, quy định của lớp học, có ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm cao; Ban quản lý lớp học thường xuyên kiểm tra việc chấp hành quy định học tập, rèn luyện của học viên, hàng ngày báo cáo kết quả về Ban Chỉ đạo lớp học; Đặc biệt Thường trực Tỉnh ủy sẽ đưa ra khỏi nguồn quy hoạch những học viên vi phạm nội quy, kết quả học tập không đạt yêu cầu.
Ngay sau Lễ khai giảng, học viên được GS.TS  Trần Văn Phòng - Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Triết học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao đổi chuyên đề đầu tiên "Những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác Lênin".
>>Lịch học tuần đầu tiên của lớp Bồi dưỡng
Thời gian Địa điểm Nội dung Báo cáo viên/ người thực hiện
Thứ 2 (08/4/2019) Sáng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh - Khai giảng. Thường trực Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo lớp học
Chuyên đề 1 GS, TS. Trần Văn Phòng