Lớp Trung cấp LLCT-HC hệ vừa làm vừa học, khóa 90 đi nghiên cứu thực tế tại xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Thứ hai - 08/04/2019 05:58 904 0
Từ ngày 01/4 đến ngày 05/4/2019, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức cho lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ vừa làm vừa học, khóa 90 đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước
Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có 02 cán bộ, giảng viên của Trường Chính trị và 65 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ vừa làm vừa học, khóa 90; do đồng chí Nguyễn Bá Khánh (Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị) làm Trưởng đoàn.
Trong thời gian nghiên cứu thực tế, học viên được nghe các đồng chí trong Đảng ủy, UBND, Hội đồng nhân dân xã Lộc Thạnh báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; các vấn đề về xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; vấn đề cải cách hành chính, giải phóng mặt bằng; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực văn hóa - xã hội... tại địa phương. Bên cạnh đó, các học viên còn tiến hành nhiều hoạt động cộng đồng tại địa phương như: khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 300 bà con, tặng 100 phần quà (mỗi phần quà trị giá 150.000đ) cho các gia đình chính sách và hộ nghèo tại địa phương. Ngoài ra, học viên còn được tham quan các di tích lịch sử tại địa phương, tìm hiểu các mô hình kinh tế hộ gia đình và tổ chức giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao với cán bộ Đảng ủy, UBND xã Lộc Thạnh.

Đoàn nghiên cứu thực tế tại Cột mốc biên giới số 69 - Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư
Nghiên cứu thực tế ở cơ sở là dịp để học viên củng cố những kiến thức đã được học, gắn lý luận với thực tiễn đồng thời là cơ hội để học viên gắn kết, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, học tập. Kết thúc chuyến đi nghiên cứu thực tế, học viên viết và nộp bài thu hoạch vào ngày 16/4/2019.

Tác giả bài viết: Xuân Quyền - Bảo Thoa