Bình Phước tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) và tuyên dương 65 Bí thư chi bộ tiêu biểu

Thứ năm - 31/01/2019 03:14 740 0
Ngày 31/1, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) và tuyên dương các Bí thư chi bộ tiểu biểu trong tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội; bà Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Trăm - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Quang Toản - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng 65 Bí thư chi bộ tiêu biểu.

        Tại luổi lễ, ông Nguyễn Văn Lợi đã ôn lại truyền thống 89 năm hình thành, phát triển và không ngừng lớn mạnh của Đảng ta. Từ khi Đảng ta ra đời, dưới sự chèo lái của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân đưa Cách mạng Việt Nam từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đỉnh điểm của sự thắng lợi vẻ vang là chiến thắng ngày 30/4/1975, giải phóng miền Nam thống nhất nước nhà. Bình Phước là địa phương có truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang. Bình Phước cũng là địa phương có Chi bộ Đảng sớm nhất ở miền Đông Nam bộ, đó là chi bộ Phú Riềng, được thành lập vào 28/2/1930. Chi bộ đã lãnh đạo lực lượng công nhân cao su làm nên sự kiện đi vào lịch sử dân tộc “Phú Riềng Đỏ” 2/1930. Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ chống giặc ngoại xâm của dân tộc ở thế kỷ 20, Bình Phước luôn là chiến trường trọng yếu và quyết liệt. Nhưng với sự lãnh đạo của Đảng, quân và nhân dân đã đấu tranh quyết liệt, kiên cường làm nên nhiều chiến công khiến kẻ thù phải khiếp sợ.
        Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn lợi nhấn mạnh, sau ngày giải phóng, đất nước thống nhất, Bình Phước mang trên mình biết bao vết thương chiến tranh. Song, với truyền thống anh hùng, bất khuất trong kháng chiến, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bình Phước đã phát huy tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, nỗ lực vươn lên trong hòa bình.
        Từ một Chi bộ Cộng sản đầu tiên được thành lập năm 1929 với hơn 6 đảng viên, đến nay Đảng bộ tỉnh đã có 802 tổ chức cơ sở Đảng với hơn 35.000 đảng viên.

Tuyên dương các Bí thư chi bộ tiêu biểu tại buổi lễ
Tuyên dương các Bí thư chi bộ tiêu biểu tại buổi lễ
  

        Kết thúc năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến mạnh mẽ và tự hào. Tổng thu ngân sách của tỉnh đạt 8.276 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,63%, cao hơn mức phát triển của đất nước, cao nhất trong 3 năm đầu nhiệm kì này.
        Công tác xây dựng Đảng có nhiều tiến bộ, nhất là các tổ chức cơ sở Đảng ngày càng tăng về số lượng và hoạt động hiệu quả, trong đó có vai trò đóng góp rất quan trọng của các Bí thư chi bộ.
        Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tuyên dương 65 Bí thư chi bộ tiêu biểu có thành tích xuất sắc giai đoạn 2013 - 2017. Đây là những tấm gương tiêu biểu về đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm trong nhiệm vụ, đóng góp tích cực cho địa phương, đơn vị, và được lựa chọn từ 3.051 Bí thư chi bộ trong toàn Đảng bộ tỉnh.
        Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Văn Lợi đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh và Bí thư Huyện ủy Bù Gia Mập Trần Quang Ty.

 

Tác giả bài viết: Văn Đoàn

Nguồn tin: KHOA HỌC THỜI ĐẠI ONLINE (http://khoahocthoidai.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay5,469
  • Tháng hiện tại161,491
  • Tổng lượt truy cập4,722,187
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TÝP 2
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây