Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trực tiếp báo cáo chuyên đề: “Sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị của tỉnh” cho lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch cấp ủy của tỉnh năm 2019

Thứ tư - 17/04/2019 18:18 825 0
Sáng ngày 17/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã trực tiếp báo cáo chuyên đề: “Sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị của tỉnh” cho lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch cấp ủy của tỉnh năm 2019, với 3 nội dung chính: Thực trạng tổ chức bộ máy của tỉnh trước khi thực hiện Đề án 999; Kết quả sau 1 năm thực hiện Đề án và Phương hướng, giải pháp tiếp tục sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của tỉnh.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, bộ máy hành chính trong hệ thống chính trị của tỉnh trước khi thực hiện Đề án 999 khá cồng kềnh với gần 30 ngàn công chức, viên chức, người lao động; nhiều cấp trung gian, hiệu quả chưa cao; tồn tại cùng lúc các cơ quan, phòng ban có chức năng tương đồng nên có sự chồng chéo, dẫn đến thủ tục hành chính rườm rà. Ngay sau khi có Nghị quyết 18/NQ-TW và Nghị quyết 19/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, ngày 10/4/2018, Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định 999 (gọi tắt là Đề án 999), để thực hiện trong toàn hệ thống chính trị tỉnh. Sau 1 năm thực hiện Đề án, kết quả về sắp xếp tổ chức bộ máy, nhất thể hóa chức danh, giảm biên chế, giảm chi thường xuyên đã ghi nhận kết quả khả quan. Đối với cấp tỉnh, đã giảm được 106 đơn vị cấp phòng; hợp nhất Ban quản lý các công trình. Đối với cấp huyện, đã giảm được 60 đầu mối, một số đơn vị thực hiện sắp xếp lại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn. Toàn tỉnh đã giảm 1.875 biên chế; chỉ riêng trong năm 2018 giảm chi thường xuyên 39 tỷ đồng. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của hệ thống chính trị, tỉnh sẽ tiếp tục sắp xếp, kiện toàn bộ máy tổ chức trong hệ thống chính trị theo Nghị quyết 18/NQ-TW,  Nghị quyết 19/NQ-TW và Đề án 999 với những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cụ thể.

Những nội dung của chuyên đề “Sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị của tỉnh” được Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp triển khai sẽ giúp các học viên hình thành các kĩ năng: phân tích, đánh giá; tuyên truyền, vận động…trong hoạt động lãnh đạo, quản lý tại địa phương, đơn vị, đặc biệt là đối với việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy; củng cố ý thức, thái độ đúng đắn cho học viên trong thực hiện Đề án tại địa phương, đơn vị./.
 

Nguồn tin: bptv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

thuocladientu
 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay8,245
  • Tháng hiện tại142,491
  • Tổng lượt truy cập7,520,240
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây