Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tham dự Hội thảo khoa học “Đảng Cộng sản Việt Nam - 90 năm lãnh đạo cách mạng Việt Nam: Thành tựu và ý nghĩa lịch sử”

Thứ tư - 20/05/2020 23:14 428 0
Sáng ngày 19/5/2020, Học viện Chính trị khu vực II đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đảng Cộng sản Việt Nam - 90 năm lãnh đạo cách mạng Việt Nam: Thành tựu và ý nghĩa lịch sử”. Tham dự hội thảo có các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học đến từ các Viện nghiên cứu, các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Ban Tuyên giáo các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Tiền Giang; các Trường Chính trị: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tôn Đức Thắng- An Giang.
Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo
        Tại Báo cáo đề dẫn hội thảo, TS. Nguyễn Thị Hoa Phượng - Trưởng khoa Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị khu vực II khẳng định: Cách đây 90 năm, ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Sự xuất hiện của Đảng Cộng sản Việt Nam trên vũ đài chính trị đầu năm 1930 là một tất yếu lịch sử, đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổng kết: Đảng ta ra đời là kết quả của sự kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước. Lịch sử 90 năm ra đời và hoạt động của Đảng (1930-2020) so với lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam là rất ngắn, nhưng với trí tuệ sáng suốt và bản lĩnh chính trị vững vàng, Đảng đã gánh vác sứ mệnh lịch sử do giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc giao phó, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, lãnh đạo đất nước phát triển trên con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
         Với 112 bài tham luận tham gia Hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 11 bài tham luận tiêu biểu trên 06 nội dung để chia làm 2 phiên thảo luận, trao đổi tại Hội thảo. Phiên thứ nhất: Giá trị và ý nghĩa lịch sử của sự ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam; Phiên thứ hai: Những thành tựu trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tham luận “Những bài học lịch sử từ sự kiện Phú Riềng đỏ” của Th.S Phạm Xuân Quyền, giảng viên khoa Xây dựng Đảng, trường Chính trị Bình Phước là một trong các tham luận được thảo luận tại phiên thứ hai của hội thảo.
ThS. Phạm Xuân Quyền phát biểu tham luận tại hội thảo
ThS. Phạm Xuân Quyền - giảng viên khoa Xây dựng Đảng, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước  phát biểu tham luận tại hội thảo
 
Kết luận hội thảo, TS. Phan Công Khanh, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II nhấn mạnh: Hội thảo đã khẳng định vai trò lịch sử hết sức quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam, thể hiện niềm tin tuyệt đối vào con đường cách mạng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn. Việc đổi mới phương thức tổ chức hội thảo theo hướng tạo điều kiện để các nhà khoa học tham gia thảo luận, trao đổi một cách rộng rãi, đa chiều góp phần làm sáng tỏ thêm những vấn đề lý luận và thực tiễn về vị trí, vai trò của Đảng, về sự vận dụng đường lối, chủ trương của Đảng trong thực tiễn cách mạng. Hội thảo khép lại nhưng kết quả của nó sẽ tiếp tục lan tỏa và tác động tích cực trong công tác nghiên cứu và giảng dạy của các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên trong các cơ quan và các trường, học viện./.

Tác giả bài viết: Bùi Viết Trung

Nguồn tin: Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay4,407
  • Tháng hiện tại23,301
  • Tổng lượt truy cập4,251,310
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TÝP 2
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây