Lớp Trung cấp LLCT-HC, khóa 105 đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng

Thứ hai - 09/12/2019 20:33 873 0
Từ ngày 02/12 đến ngày 06/12/2019, lớp Trung cấp LLCT-HC khóa 105 đã đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại xã Phước Sơn huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước (theo Quyết định số 450-QĐ/TCT ngày 06 tháng 11 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước về việc tổ chức cho học viên lớp Trung cấp LLCT-HC, khóa 105 đi nghiên cứu thực tế cuối khóa). Đoàn nghiên cứu thực tế gồm 03 cán bộ, giảng viên và 45 học viên. ThS. Bùi Viết Trung - Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng làm Trưởng đoàn.
Trong thời gian nghiên cứu thực tế tại địa phương, lớp đã  được lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã báo cáo về: tình hình phát triển kinh tế - xã hội,công tác quản lý nhà nước, xây dựng chính quyền ở địa phương; việc triển khai và tổ chức thực hiện các chương trình cải cách hành chính, chương trình mục tiêu quốc gia, công tác quản lý nhà nước về hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, việc thực hiện chính sách dân tộc, quản lý tôn giáo ở địa phương…
Đoàn nghiên cứu thăm và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã
​​​​​​
Ngoài thời gian làm việc tại ủy ban, lớp chia thành 3 nhóm nghiên cứu theo các chủ đề đã định sẵn tại thôn 2, thôn 6 và thôn 7. Tại đây học viên được nghe báo cáo tình hình hoạt động và quản lý ở thôn, trực tiếp nghe phản hồi từ phía người dân về công tác quản lý của chính quyền địa phương, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân; tiến hành thăm các mô hình sản xuất giỏi và các nhà lão thành cách mạng và tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại địa phương.

Với tinh thần nghiêm túc, cầu thị và đầy trách nhiệm trong thời gian nghiên cứu thực tế tại xã Phước Sơn đoàn nghiên cứu thực tế lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, khóa 105 đã hoàn thành chương trình, kế hoạch đã đề ra, thu hoạch được nhiều kiến thức thực tế bổ ích để phục vụ việc học tập cũng như công tác./.

Tác giả bài viết: Phạm Xuân Quyền - Bùi Viết Trung