Khai giảng Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp năm 2019

Chủ nhật - 08/09/2019 05:49 843 0
Sáng ngày 08/9/2019, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành Phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp năm 2019. Dự Lễ Khai giảng: đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh; TS. Hà Quang Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành Phố Hồ Chí Minh; ThS. Trần Tuyết Minh, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị; đồng chí Nguyễn Thành Chương, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Bùi Quốc Bảo, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng 27 học viên.
Lớp bồi dưỡng được tổ chức học tập tại Trường Chính trị tỉnh với 27 học viên, trong thời gian 3 tháng (học vào các ngày thứ 7, chủ nhật), học viên sẽ được nghiên cứu 18 chuyên đề, bao gồm một số chuyên đề kỹ năng và các chuyên đề kiến thức nâng cao về quản lý Nhà nước như: Kỹ năng quản lý xung đột trong công vụ; Thách thức trong quản lý Nhà nước về dịch vụ công; Hành chính công trong xu thế phát triển; Kỹ năng xây dựng và quản lý Dự án, Đề án; Quản lý Nhà nước về kinh tế trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế; Cải cách hành chính Nhà nước ở Việt Nam hiện nay...  Ngoài ra, học viên sẽ thực hiện 02 bài kiểm tra, 01 bài viết đề án cuối khóa; đi thực tế tìm hiểu thực tiễn quản lý Nhà nước tại một số địa phương trong tỉnh. Đây là lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp đầu tiên tổ chức tại tỉnh Bình Phước, Trường Chính trị tỉnh vinh dự là đơn vị phối hợp với Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp học này. Ngay sau Lễ khai giảng lớp bước vào học chuyên đề đầu tiên "Kỹ năng quản lý xung đột trong công vụ".

Tác giả bài viết: T.Tuấn

Nguồn tin: Trường Chính trị