Khánh thành công trình Ký túc xá Trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Thứ hai - 07/09/2020 03:54 1.400 0
Sáng ngày 07/9/2020, tại Trường Chính trị tỉnh, Lễ khánh thành Ký túc xá được tổ chức trọng thể. Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Trần Tuyết Minh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố, toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Chính trị dự Lễ khánh thành.
Dự án Ký túc xá Trường chính trị tỉnh được  UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2480/QĐ-UBND ngày 30/10/2018 với tổng mức đầu tư là 160 tỷ đồng, tháng 8/2019 dự án được khởi công, phần công trình chính là khối nhà ký túc xá cao 9 tầng kết cấu bê tông cốt thép mặt đứng được thiết kế theo phong cách bán cổ điển, tổng diện tích sàn 15,4 ngàn mét vuông, gồm có 193 phòng ở (gồm 07 phòng VIP, 10 phòng đơn, 144 phòng đôi, 32 phòng 3), đáp ứng nhu cầu cho 418 người lưu trú, sinh hoạt, học tập tại trường, ngoài ra các tính năng được tích hợp trong tòa nhà như: khu thể dục thể thao, phòng đọc, phòng họp nhỏ và hội trường 414 chỗ, thiết kế hiện đại đáp ứng cho việc tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh. Các hạng mục phụ trợ gồm: Sân đường nội bộ rải nhựa, công viên cây xanh; Hệ thống cấp thoát nước, Hệ thống điện; Hệ thống PCCC nhằm đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt, cung cấp điện, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cảnh quan môi trường. Sau hơn 01 năm thi công,  với sự quyết tâm, đồng sức, đồng lòng của nhiều đơn vị, đặc biệt sự quan tâm thường xuyên đôn đốc, kiểm tra của lãnh đạo tỉnh đến hôm nay công trình đã hoàn thành vượt tiến độ đề ra.
catbang
 Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành
Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trải qua 23 năm thành lập và phát triển, Trường Chính trị tỉnh đã đào tạo, bồi dưỡng trên 24.000 lượt cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và hướng tới thực hiện đào tạo, bồi dưỡng tập trung, chính quy tại trường, lãnh đạo tỉnh sớm xác định việc đầu tư xây dựng khu ký túc xá phục vụ nhu cầu ăn ở, sinh hoạt và học tập của học viên là yêu cầu cần thiết.

trantuehien
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại Lễ khánh thành Ký túc xá Trường Chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền biểu dương cán bộ, viên chức, người lao động Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh và các nhà thầu đã nỗ lực hoàn thành công trình đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng, đồng thời yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu thực hiện tốt công tác bảo hành, bảo trì công trình theo quy định, đảm bảo chất lượng sử dụng công trình theo yêu cầu thiết kế. Đồng thời sớm hoàn thiện thủ tục, bàn giao hồ sơ công trình tòa nhà cho Trường Chính trị đúng quy định. Bên cạnh đó, Trường Chính trị tỉnh nhanh chóng tổ chức bộ máy tiếp nhận, vận hành, khai thác, quản lý tòa nhà, phát huy tối đa hiệu quả khai thác các công năng của công trình, cùng các cơ quan chức năng phối hợp tổ chức an toàn, chu đáo cho Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức tại đây.

trantuyetminh
Đồng chí Trần Tuyết Minh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh và toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Chính trị
cuon sach cach dieu
Công viên mô hình cuốn sách : "mở ra một trang mới" trong khuôn viên trường

nguyenthanhthuyen
Đồng chí Nguyễn Thanh Thuyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Trong không khí long trọng, phấn khởi của buổi Lễ khánh thành Ký túc xá 9 tầng, đồng chí Nguyễn Thanh Thuyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên và nhân viên trường phát biểu tại buổi Lễ : "Có thể tự hào nói rằng, cơ ngơi phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng như hiện nay của Trường Chính trị Bình Phước, trên cả nước chỉ một số rất ít trường có được. Cũng có thể từ đây, Bình Phước tiên phong góp phần thay đổi các quan niệm, hình dung cũ kỹ về ký túc xá. Trong ngày vui này, càng tự hào, vui mừng bao nhiêu thì ý thức trách nhiệm về sứ mệnh đào tạo, huấn luyện cán bộ của nhà trường càng lớn bấy nhiêu. Cơ sở vật chất đã được đầu tư, học viên có điều kiện ăn ở, sinh hoạt và học tập, rèn luyện trong môi trường hiện đại thì chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ phải được nâng tầm tương xứng, theo định hướng chính quy, tập trung, đổi mới, thiết thực, đáp ứng tốt nhất yêu cầu ngày càng cao về phẩm chất và năng lực của đội ngũ cán bộ tỉnh nhà. Tập thể trường Đảng bằng sự đoàn kết, phát huy tính Đảng, tập trung trí tuệ, quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt, nghiên cứu tốt, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, từng bước tham gia tổng kết thực tiễn, tư vấn chính sách cho lãnh đạo tỉnh, xứng đáng với sự quan tâm, niềm tin và kỳ vọng của các đồng chí lãnh đạo tỉnh". /.

Tác giả bài viết: T.Tuấn

Nguồn tin: Trường Chính trị