Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Thứ hai - 16/12/2019 02:55 737 0
Chiều ngày 16/12/2019, Trường Chính trị tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. ThS. Trần Tuyết Minh, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.
Thực hiện theo quy định của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, đây là năm đầu tiên Trường Chính trị tổ chức Hội nghị tổng kết theo năm hành chính. Năm 2019, Trường đã tổ chức quản lý, đào tạo, bồi dưỡng và phối hợp đào tạo được tổng số 64 lớp với 6.202 học viên, trong đó duy trì đào tạo 05 lớp của năm 2018 chuyển qua, khai giảng mới 08 lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính; mở mới 51 lớp bồi dưỡng, với 4312 học viên. Nhiều nhóm lớp lần đầu nhà trường thực hiện như: các lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch cấp ủy cấp tỉnh, cấp ủy cấp huyện và bí thư, phó bí thư cấp ủy xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.; phối hợp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp.

tc
Toàn cảnh Hội nghị

Việc phối hợp tổ chức các lớp đào tạo với trường đại học, học viện và các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy được thực hiện tốt. Trong năm trường đã phối hợp tổ chức thành công 2 hội thảo khoa học với chủ đề “Mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cùng cấp - từ lý luận và thực tiễn” và “Phân tích, đánh giá lợi thế so sánh của Bình Phước nhằm góp phần xây dựng chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong giai đoạn mới”; Hoàn thiện thuyết minh chi tiết đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng cẩm nang giải quyết tình huống cho cán bộ cơ sở ở tỉnh Bình Phước”.
Đây là năm thứ hai trường vận hành tổ chức bộ máy theo Đề án 999 của tỉnh và hoạt động theo Quy định số 09/QĐi của Ban Bí thư Trung ương.; là năm đầu tiên trường tổ chức thi tuyển chức danh quản lý cấp phòng theo quy định của Tỉnh ủy; Ký túc xá 9 tầng của trường được lựa chọn là một trong 20 công trình chào mừng đại hội đảng bộ tỉnh và là nơi tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 -2025.
Nhân dip này, nhà trường cũng chúc mừng ThS. Hà Văn Kiên được Tỉnh ủy điều động giao trọng trách mới tại Liên minh Hợp tác xã tỉnh.
hvk
Đồng chí Trần Tuyết Minh tăng hoa chúc mừng đồng chí Hà Văn Kiên nhận trọng trách mới.

Bước sang năm 2020, trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025, cán bộ, giảng viên và nhân viên trường Đảng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tỉnh ủy, UBND và Hội đồng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức tỉnh giao.

Tác giả bài viết: T.Tuấn

Nguồn tin: Trường Chính trị