Họp mặt kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)

Thứ ba - 19/11/2019 05:20 869 0
Ngày 19/11/2019, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Dự và chung vui với cán bộ, giảng viên nhà trường có các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Ánh Tuyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường; Ban cán sự các lớp. Về phía Trường Chính trị: ThS. Trần Tuyết Minh, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng; quý thầy cô trong Ban Giám hiệu và đông đủ cán bộ, giảng viên và nhân viên.
Tại buổi họp mặt, trong bài phát biểu ôn lại truyền thống, ThS. Nguyễn Thanh Thuyên, Phó hiệu trưởng thông tin: Trong 22 năm qua (1997 - 2019), Trường Chính trị đã đào tạo, bồi dưỡng được hơn 500 lớp với hơn 39.000 lượt học viên. Qua đó, đóng góp một phần quan trọng vào xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà, cơ bản đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Riêng năm 2019, với phương châm hành động là: “kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, hiệu quả”, Trường đã triển khai thực hiện nhiệm vụ một cách toàn diện và đạt được kết quả rất quan trọng trên các lĩnh vực: đào tạo, bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học; tinh gọn tổ chức bộ máy cán bộ; xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy - học…. Điểm nổi bật là Nhà trường tiếp tục tiến hành đổi mới mạnh mẽ phương pháp lãnh đạo, quản lý; đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo hướng quản lý chặt chẽ, giảng dạy chất lượng và mở rộng các chương trình, đối tượng bồi dưỡng. Tính đến tháng 11/2019, Nhà trường đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng được 83 lớp với hơn 6.300 học viên, trong đó: 01 lớp Đại học Luật; 02 lớp Cao cấp lý luận chính trị; 27 lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính và 53 lớp bồi dưỡng các loại. Đặc biệt, công tác bồi dưỡng cán bộ có kết quả nổi bật, thể hiện sự đột phá mạnh mẽ, đó là thực hiện thành công nhiều nhóm lớp có độ khó cao, lần đầu thực hiện, được học viên đánh giá cao về chất lượng khóa học, chuyên nghiệp trong quản lý, như: lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch cấp ủy tỉnh; bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch cấp ủy huyện và tương đương; bồi dưỡng nguồn quy hoạch bí thư, phó bí thư cấp xã và tương đương, nhiệm kỳ 2020 - 2025… Qua đó, nhà trường đã góp phần tạo nguồn cán bộ, đáp ứng yêu cầu công tác nhân sự phục vụ Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là sự thể hiện những cố gắng rất lớn của thầy giáo, cô giáo và đội ngũ viên chức Nhà trường trong điều kiện nguồn nhân lực rất thiếu, nhưng vẫn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao; đồng thời, khẳng định sự đột phá mạnh mẽ về tư duy và phương pháp trong đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng.
tttu
Ban Giám hiệu đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh.

tapthe
Đồng chí Trần Tuệ Hiện và đại biểu về dự buổi Họp mặt chụp hình lưu niệm với Ban Giám hiệu và nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ

Phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền biểu dương thành tích đội ngũ cán bộ, giảng viên và nhân viên nhà trường đạt được; đặc biệt là các lớp bồi dưỡng có "độ khó" cao như: bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch cấp ủy tỉnh và tương đương;  bồi dưỡng cán bộ nguồn quy hoạch cấp ủy huyện và tương đương...đồng thời đề nghị, thời gian tới, Ban giám hiệu trường cần thực hiện tốt các quy chế, quy trình đào tạo; bồi dưỡng và xây dựng môi trường giảng dạy, học tập tiêu biểu, mẫu mực. Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, chủ động cập nhật kiến thức mới, giảng dạy phải gắn lý luận với lý thực tiễn.
nnpl
Đồng chí Trần Tuệ Hiện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Khoa Nhà nước và Pháp luật

Dịp này, Khoa Nhà nước và Pháp luật Trường Chính trị vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 02 cá nhân được Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Lịch sử Đảng. 2 giảng viên xuất sắc và 7 giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2019 được Hiệu trưởng cấp Giấy Chứng nhận.
7d9559dd499db0c3e98c
ThS. Trần Tuyết Minh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp lịch sử Đảng của Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh
cho 02 cá nhân

gvdg