Trường Chính trị tỉnh tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Thứ sáu - 07/02/2020 22:40 644 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, xác định là nơi tập trung học tập của số đông cán bộ, đảng viên, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan nếu xảy ra bệnh dịch, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Phun thuốc tiêu độc khử trùng các phòng học, khu hiệu bộ, hội trường và khuôn viên nhà trường
Phun thuốc tiêu độc khử trùng các phòng học, khu hiệu bộ, hội trường và khuôn viên nhà trường
         Ngày 05/02/2020, Ban Giám hiệu nhà trường đã ban hành Công văn số 05- CV/TCT, về tạm nghỉ học, tạm hoãn khai giảng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Theo đó, từ ngày 10 đến ngày 16/02/2020 tất cả các lớp đang học tập tại Trường và mở tại các địa phương, cơ sở trên địa bàn tỉnh sẽ nghỉ học và bắt đầu học lại từ ngày 17/02/2020; các lớp dự kiến khai giảng trong tuần cũng tạm hoãn. Đồng thời Ban Giám hiệu cũng đề nghị Trung tâm Chính trị các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị liên kết phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng các hội trường, phòng học để cơ sở vật chất đảm bảo an toàn trước khi các lớp tiến hành học tập.
         Ban Giám hiệu cũng đã tập trung chỉ đạo cán bộ, giảng viên nhà trường thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường tại nơi làm việc, vệ sinh, phun thuốc khử trùng, mở cửa, làm thông thoáng các phòng làm việc, đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người… 
        Trên tinh thần đó, sáng ngày 08/02/2020, Trường chính trị đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng tại tất cả các phòng học, khu hiệu bộ, hội trường và khuôn viên nhà trường.
         Đồng chí Nguyễn Thanh Thuyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường quán triệt việc tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa, phun thuốc khử trùng, vệ sinh môi trường phải thật tốt, đúng và đủ. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên, thực hiệc đúng các khuyến cáo của Bộ Y tế, các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Tinh thần chung là phải rất cẩn thận, chu đáo nhưng không quá lo lắng, hoang mang; rèn luyện, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và góp phần phòng chống bệnh dịch, vì sự an toàn của cán bộ, học viên và cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Phạm Xuân Quyền - Lương Thị Hồng Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay2,008
  • Tháng hiện tại116,597
  • Tổng lượt truy cập4,203,796
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TÝP 2
gopyduthaovanban
tracuuquyche
tacuudetai
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây