Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 110, mở tại huyện Hớn Quản

Thứ ba - 31/12/2019 04:28 762 0
Sáng ngày 31/12/2019 Trường Chính trị tỉnh Bình Phước phối hợp với Huyện ủy Hớn Quản tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ tập trung, khóa 110 (TC110)
Tham dự Lễ khai giảng có các đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Trịnh Thế Sơn – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, CT. HĐND huyện; đ/c Nguyễn Ngọc Lĩnh – Phó Trưởng ban thường trực. Ban Tổ chức huyện Hớn Quản; đ/c Bùi Duy Dũng - GĐ. TT BDCT huyện Hớn Quản; ThS. Đỗ Tất Thành - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; quý thầy, cô giáo đại diện cho các phòng, khoa của Trường Chính trị tỉnh Bình Phước cùng 52 anh (chị) học viên của lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, khóa 110.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Tất Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh mong rằng các anh, chị học viên sắp xếp thời gian một cách khoa học, hợp lý, tham gia đầy đủ các buổi học tập và chấp hành nghiêm quy chế, nội quy của nhà trường, nhằm đạt kết quả học tập của lớp tốt nhất, đáp ứng sự kỳ vọng của Lãnh đạo huyện, cơ quan, đơn vị trong quá trình đào tạo cán bộ, công chức, viên chức, góp phần xây dựng quê hương Hớn Quản nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung ngày càng giàu mạnh hơn.
Chương trình học tập của lớp, được thực hiện theo chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh bao gồm các nội dung cơ bản sau: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của địa phương./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Quỳnh