Lớp trung cấp LLCT-HC hệ tập trung, khóa 86 mở tại huyện Chơn Thành đi nghiên cứu thực tế cuối khóa.

Thứ ba - 28/08/2018 21:38 991 0
Thực hiện chương trình toàn khóa học, lớp Trung cấp LLCT-HC hệ tập trung, khóa 86 mở tại huyện Chơn Thành, từ ngày 20/8 đến ngày 24/8/2018 đi nghiên cứu thực tế tại xã Lộc Điền, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Cộng – Trưởng phòng Khoa học thông tin và tư liệu làm trưởng đoàn.
Trong quá trình đi nghiên cứu thực tế tại địa phương, Đoàn đã được nghe báo cáo về một số vấn đề như: tình hình kinh tế - xã hội, an ninh trật tự, chương trình xây dựng nông thôn mới, công tác xây dựng Đảng, công tác xóa đói giảm nghèo...Đoàn cũng được cán bộ địa phương đưa đi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm các mô hình kinh tế trong xã như chăn nuôi, trồng trọt. Bên cạnh đó, Đoàn cũng tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao nhằm tạo sự đoàn kết, giao lưu với địa phương.
Trong quá trình nghiên cứu thực tế tại địa phương, Đoàn đã tặng 54 xuất quà cho hộ nghèo, tặng học bổng cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; tổ chức đi thăm và tặng quà, khám bệnh, kê đơn phát thuốc và tư vấn sức khỏe cho 02 mẹ Việt Nam anh hùng, 05 đảng viên cao tuổi Đảng, 01 hộ gia đình bị nhiễm chất độc da cam.
Nằm trong kế hoạch của đợt đi nghiên cứu thực tế, Đoàn đã đi nghiên cứu, giao lưu cùng với Đồn biên phòng Tà Nốt đóng trên địa bàn huyện Lộc Ninh, đi tham quan và nghiên cứu các địa điểm di tích lịch sử như Nhà Giao tế, Đoàn đã dâng hương đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm khu căn cứ cách mạng Tà Thiết.
Kết thúc chuyến đi nghiên cứu thực tế của lớp Trung cấp LLCT-HC, khóa 86 hệ tập trung mở tại huyện Chơn Thành đã hoàn thành như kế hoạch đã đề ra, chuyến đi diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp. Qua đợt đi nghiên cứu thực tế này, học viên có thêm kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình công tác của mình. Đặc biệt,  học viên đã có cơ hội giao lưu học hỏi với nhau, đoàn kết, gắn giữa lý luận với thực tiễn, đồng thời cũng chia sẻ với những khó khăn của nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của tỉnh.
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn đi nghiên cứu tại địa phương
hinh2

hinh60