Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ vừa làm vừa học TC02-19 (Điện Lực) đi nghiên cứu thực tế cuối khóa

Thứ hai - 22/06/2020 10:55 1.156 0
Thực hiện chương trình toàn khóa học và Kế hoạch số 11-KH/TCT của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bình Phước về việc Tổ chức cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ vừa làm vừa học TC02-19 (Điện Lực) hoạt động nghiên cứu thực tế cuối khóa tại Điện Lực thị xã Phước Long; Điện Lực huyện Phú Riềng; Điện Lực huyện Bù Gia Mập; UBND xã Bù Gia Mập huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước.
Hướng dẫn đoàn đi nghiên cứu thực tế do đồng chí Th.s Trần Thị Hạnh Dung – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và khoa học làm Trưởng đoàn cùng 82 học viên lớp Trung cấp LLCT-HC, hệ vừa làm vừa học khóa TC02-19 (Điện Lực).
Trong quá trình đi nghiên cứu thực tế Đoàn đã được nghe đại diện Ban Giám đốc Điện Lực Phú Riềng, Bù Gia Mập, thị xã Phước Long báo cáo một số vấn đề tình hình hoạt động chung của các đơn vị, công tác cơ cấu tổ chức – cán bộ, công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên, công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh…. Nghiên cứu thực tế tại xã Bù Gia Mập, Đoàn đã được đại diện lãnh đạo của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN xã báo cáo về một số vấn đề như: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, vấn đề về dân tộc – tôn giáo, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh....
Đoàn thực nghiên cứu thực tế tập trung tại hội trường UBND xã Bù Gia Mập
Đoàn nghiên cứu thực tế tập trung tại hội trường UBND xã Bù Gia Mập để nghe báo cáo
Trong quá trình nghiên cứu thực tế ngoài việc học tập kinh nghiệm, vận dụng giữa lý luận và thực tiễn, Đoàn  đã chia sẽ những khó khăn của người dân tại địa phương, giành  tặng 60 xuất quà, 01 máy lọc nước sạch và các phần quà khác cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại Trường tiểu học Đắk Á. Tặng 04 xuất quà cho 04 hộ gia đình nghèo, khó khăn. Đặc biệt, Đoàn đã tặng một công trình điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời (06 trụ đèn đường) tại thôn Bù La.
Đoàn nghiên cứu thực tế bàn giao công trình Điện chiếu sáng tại thôn Bù La

Đoàn tặng quà máy nước lọc cho các em học sinh trường Tiểu học Đắk Á
Đoàn tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi tại Trường tiểu học ĐắK Á
Kết thúc chuyến đi nghiên cứu thực tế của lớp Trung cấp LLCT-HC TC02-19 (Điện Lực) hệ không tập trung mở tại Trường Chính trị đã hoàn thành như kế hoạch đã đề ra, chuyến đi diễn ra an toàn, đầy ý nghĩa và thành công tốt đẹp. Qua đợt đi nghiên cứu thực tế này, giúp cho học viên nắm bắt được thực tiễn, nêu cao tinh thần đoàn kết, có thêm cơ hội học hỏi, trao đổi thông tin, tích lũy kinh nghiệm trong quá trình công tác của mình./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Kim Dự - Nguyễn Minh Huệ